Đà Nẵng sẽ đón 243.000 lượt khách trong Tết

Ngày 20-1, Sở Du lịch TP Đà Nẵng cho biết, dự kiến trong dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017 tổng lượt khách tham quan tại Đà Nẵng ước đạt 243.230 lượt, tăng khoảng 9,5% so với năm 2016, trong đó khách quốc tế ước đạt 100.230 lượt.

Theo đó, lượng khách tăng do dịp Tết Nguyên đán là mùa du lịch đối với các thị trường gần như: Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản…và khách Việt kiều.

So với cùng kỳ 2016, dịp Tết Nguyên đán năm 2017 có thêm một số đường bay quốc tế trực tiếp mới đưa vào khai thác cũng góp phần tăng lượng khách quốc tế đến Đà Nẵng cũng như tạo điều kiện để người dân Đà Nẵng nói riêng và miền Trung nói chung đi du lịch các quốc gia trong khu vực.

Đà Nẵng sẽ đón 243.000 lượt khách trong Tết ảnh 1

Du khách quốc tế tới thăm quan TP Đà Nẵng. Ảnh: LÊ PHI.

Bên cạnh đó, trong thời điểm năm mới, TP có nhiều sự kiện, hoạt động hấp dẫn như: biểu diễn nghệ thuật phục vụ khán giả xem Rồng phun lửa, phun nước vào tối thứ bảy; Hô hát bài chòi; Chương trình nghệ thuật đêm giao thừa tại Nhà hát Trưng Vương; Chương trình biểu diễn nghệ thuật mừng Xuân Đinh dậu (từ mồng 1-4 âm lịch).

Sở Du lịch TP Đà Nẵng cũng cho hay, dự kiến trong dịp tết Nguyên đán 2017 (26-1 đến 1-2) lượng khách quốc tế trực tiếp đến Đà Nẵng bằng đường không với 180 chuyến bay, ước đạt 22.410 khách.

Đáng chú ý, trong dịp này, Sở Du lịch TP Đà Nẵng sẽ tổ chức đón chuyến bay đầu tiên đến TP Đà Nẵng (HongKong-Đà Nẵng) của hãng hàng không Dragon Air khai thác trong dịp tết vào ngày 28-1-2017 (mồng 1 Tết).

Video: TP.HCM cần có cơ chế đột phá cho năng lượng sạch

Video: TP.HCM cần có cơ chế đột phá cho năng lượng sạch

(PLO)- Tại tọa đàm thảo luận và góp ý dự thảo Nghị quyết thay thế Nghị quyết 54 về thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển TP.HCM vào ngày 30-3, chuyên gia đã có ý kiến về việc phát triển nguồn năng lượng sạch, trung hòa carbon.