Đà Nẵng thêm 8 ca mắc COVID-19, xử phạt 24 trường hợp vi phạm phòng, chống dịch

Thông tin trên được Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 TP Đà Nẵng cho biết vào chiều 24-6.

Trong ngày, TP ghi nhận thêm 8 ca COVID-19 đều liên quan đến khu tam giác Lê Duẩn – Lý Thái Tổ - Hoàng Hoa Thám (quận Thanh Khê). Trong đó, 5 bệnh nhân là F1 đã được đưa đi cách ly tập trung, 3 bệnh nhân trong khu vực thực hiện cách ly y tế. Các trường hợp này đều ít nhất một lần có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2. 

Như vậy, tính đến 13 giờ chiều nay, Đà Nẵng đã ghi nhận 67 ca COVID-19.

Về công tác truy vết tại khu công nghiệp Hòa Khánh, Xí nghiệp in dịch vụ Hòa Khánh có một trường hợp F1 là nhân viên bảo vệ. Cụ thể, ông NB có em vợ vào mua thu gom giấy vụn cùng, sau đó người này được xác định dương tính với  SARS-CoV-2. Hiện ông NB đã đi cách ly tập trung, kết quả xét nghiệm lần 1 âm tính. 7 F2 liên quan đến ông NB đã khai báo y tế và đang cách ly tại công ty.

Tại Công ty Ba Sao, chồng của một nữ công nhân được phát hiện dương tính vào ngày 21-6. Hiện chị này đã được cách ly tập trung và một lần có kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Công ty Daiwa có 2 lao động là F1, tổng số F2 là 181 người. Tất cả trường hợp này đã được xét nghiệm SARS-CoV-2 và cho kết quả âm tính lần 1 với SARS-CoV-2.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Bộ Y tế có tân Thứ trưởng

Bộ Y tế có tân Thứ trưởng

(PLO)- Ông Lê Đức Luận, Vụ trưởng Vụ Chế độ và Kiểm soát chất lượng kiểm toán thuộc Kiểm toán Nhà nước, vừa được Thủ tướng bổ nhiệm làm Thứ trưởng Bộ Y tế.