Đà Nẵng thông tin về việc dừng tiêm vaccine tối 13-8

Theo đó, từ 6 giờ đến 21 giờ ngày 13-8, Trung tâm Y tế quận Thanh Khê tổ chức tiêm vaccine AstraZeneca mũi 1 cho 1.923 công nhân, người lao động của các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh tại khu công nghiệp (KCN) Hòa Khánh, KCN Hòa Khánh mở rộng, KCN Liên Chiểu tại Cung thể thao văn hóa Tiên Sơn.

Để đảm bảo giãn cách, trung tâm đã thông báo cụ thể về thời gian tiêm chủng khác nhau của từng doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh. 

Điểm tiêm vaccine tại Cung thể thao Tiên Sơn. 

Từ 6 giờ sáng, nhân viên y tế đã tổ chức, chuẩn bị, chờ đợi nhưng chỉ có 505 người đến tiêm vaccine.

Buổi chiều, lượng người đi tiêm đột ngột tăng lên với số lượng lớn, khoảng 1.800 người, trong đó có rất nhiều trường hợp không đến đúng thời gian đã được thông báo (chủ yếu là người lao động Công ty TNHH Murata Manufacturing Việt Nam) và không đúng đối tượng trong danh sách tiêm chủng, dẫn đến tập trung đông người, không đảm bảo giãn cách, phòng chống dịch COVID-19.

Trung tâm Y tế quận Thanh Khê đã phối hợp với lực lượng công an, dân phòng đảm bảo an ninh trật tự, yêu cầu người dân xếp hàng giãn cách vào khu vực tiêm chủng theo thứ tự và theo danh sách.

Đến 20 giờ 30 ngày 13-8, danh sách theo kế hoạch chỉ còn 44 người chưa được tiêm vaccine. Tuy nhiên khu vực chờ tiêm có khoảng gần 400 người không có trong danh sách, không chấp hành giãn cách.  

Trước tình hình đó, cơ quan chức năng quyết định ngừng tiêm chủng để đảm bảo công tác phòng chống dịch, đồng thời thông báo với đầu mối các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh biết tình hình để phối hợp mời những người đang tập trung ra về.

Đối với 44 người còn lại, Trung tâm Y tế quận Thanh Khê sẽ tiêm vaccine bổ sung trong ngày 14 và 15-8. 

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm