Đà Nẵng: Thu hồi chứng chỉ đối với giảng viên nhờ sinh viên thi hộ

(PLO)- Giảng viên P đang nằm viện nên nhờ sinh viên thi hộ. Sự việc sau đó được đồng nghiệp trong trường phát hiện và phản ánh với lãnh đạo nhà trường.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Trước đó, giảng viên N.T.H.P (Khoa Luật, Trường Đại học Kinh tế Đà Nẵng) nhờ một sinh viên năm 4 trong khoa thi hộ trong buổi thi hết môn, kết thúc khóa “Bồi dưỡng theo tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp giảng viên chính hạng 2” do Đại học Đà Nẵng tổ chức vào 4-2021.

Thời điểm này, giảng viên P đang nằm viện. Sự việc sau đó được đồng nghiệp trong trường phát hiện và phản ánh với lãnh đạo nhà trường.

Sau khi phát hiện sự việc, Đại học Đà Nẵng đã chỉ đạo thu hồi quyết định kết nạp Đảng cùng chứng chỉ 'bồi dưỡng theo tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp giảng viên chính hạng 2' đối với giảng viên nhờ sinh viên thi hộ.

Trường ĐH Kinh tế Đà Nẵng. Ảnh: NGÔ QUANG

Trường ĐH Kinh tế Đà Nẵng. Ảnh: NGÔ QUANG

Trao đổi với PLO, ông Phan Kim Tuấn, Trưởng phòng tổ chức hành chính Trường Đại học Kinh tế, cho biết quan điểm của nhà trường là xử lý vụ việc rõ ràng, không bao che. Đảng ủy đã ra thông báo về việc cá nhân có vi phạm.

Tuy nhiên, giảng viên P cho rằng, thời hạn xử lý theo Luật cán bộ, công chức và Luật viên chức đã hết thời hạn 90 ngày tính từ khi phát hiện hành vi vi phạm nên kiên quyết không thực hiện các quy trình, thủ tục để xử lý kỷ luật. Thời điểm phát hiện vụ việc là tháng 10-2021.

Do đó, ông Tuấn cho hay, trường đang tham vấn các ý kiến từ khoa và luật sư bên ngoài do vướng các mốc thời gian, hiệu lực xử lý vụ việc để tránh bị kiện ngược.

"Đây là sai phạm rõ ràng nên chắc chắn không có chuyện bao che. Trong khi đó, nếu áp dụng theo thời điểm phát hiện vụ việc là sau khi Đảng ủy ra thông báo về việc cá nhân có vi phạm thì vẫn trong thời hạn xử lý kỷ luật", ông Tuấn nói.

Về hình thức kỷ luật, ông Tuấn cho biết hội đồng nhà trường sẽ bỏ phiếu hình thức kỷ luật đối với giảng viên P. Còn với sinh viên thi hộ giùm giảng viên, nhà trường cho biết, chưa xác định được danh tính. Nếu xác định được sinh viên thuộc của trường, trường sẽ xử lý theo quy chế công tác học sinh, sinh viên.

Đừng bỏ lỡ

Điểm nóng tố tụng: Tuyên án bà Hàn Ni; Thu hàng ngàn sổ hồng vụ Vạn Thịnh Phát

Điểm nóng tố tụng: Tuyên án bà Hàn Ni; Thu hàng ngàn sổ hồng vụ Vạn Thịnh Phát

(PLO)- Bà Hàn Ni bị phạt 18 tháng tù, ông Trần Văn Sỹ 24 tháng tù; Vụ Vạn Thịnh Phát: Thu giữ hàng ngàn sổ hồng; Sắp xét xử vợ chồng nữ giám đốc buôn lậu 9,5 triệu lít xăng dầu; 3 người trong đường dây mua bán thận lãnh án; Đường dây mua bán trẻ em núp bóng việc nhận con nuôi; Nữ 9X 'thả mồi' đầu tư lãi cao, lừa đảo gần 7 tỉ đồng.

Đọc thêm