Đà Nẵng xác định 11 người liên quan đến BN 1347

Theo đó, trường hợp F1 là anh TTT (trú tại phường Tân Chính, quận Thanh Khê).

Ngày 23-11, anh T. đi hát karaoke ở TP.HCM với một nhóm người, trong đó có BN 1347. Ngày 26-11, anh T. trở về Đà Nẵng.

Khoảng 13 giờ 30 ngày 30-11, nhận tin báo về trường hợp của BN 1347, Trung tâm Y tế quận Thanh Khê và Công an phường Tân Chính đã đến nhà anh T. xác minh, lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2, đồng thời chuyển anh T. đi cách ly theo quy định.

Đến 19 giờ, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Đà Nẵng thông báo kết quả xét nghiệm lần 1 của anh T. là âm tính với SARS-CoV-2.

Qua điều tra xác định có 10 trường hợp tiếp xúc với anh T. (F2), trung tâm y tế đã chuyển danh sách về các địa phương quản lý. Tuy nhiên, hiện F1 đã có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 nên các trường hợp F2 không phải cách ly tại nhà.

Hiện anh T. tiếp tục cách ly tại trung tâm y tế đủ 14 ngày theo quy định, kể từ ngày tiếp xúc lần cuối với BN 1347 (ngày 23-11) và lấy mẫu xét nghiệm 2 lần.

Như PLO thông tin, tối 30-11, Bộ Y tế thông báo ghi nhận ca COVID-19 mới lây nhiễm từ người bị cách ly. Đó là BN1 347, giáo viên tiếng Anh, bị lây nhiễm từ một tiếp viên hàng không (BN 1342) sống tại quận Tân Bình.

5 cách giúp cải thiện chức năng tuyến giáp

5 cách giúp cải thiện chức năng tuyến giáp

(PLO)- Theo một chế độ ăn uống lành mạnh, giàu chất dinh dưỡng có thể giúp những người bị suy giáp cải thiện chức năng tuyến giáp, ngăn ngừa sự thiếu hụt chất dinh dưỡng và cải thiện các triệu chứng suy giáp.
Bộ Y tế tham gia vào tiến độ quản lý thuốc lá thế hệ mới

Bộ Y tế tham gia vào tiến độ quản lý thuốc lá thế hệ mới

(PLO)- Theo ông Ngô Khải Hoàn, Phó Cục trưởng Cục Công nghiệp, Bộ Công thương, lãnh đạo Bộ Công thương và Bộ Y tế đã có buổi làm việc cùng với các Cục, Vụ liên quan nhằm hoàn thiện dự thảo để báo cáo Chính phủ ban hành Nghị định sửa đổi Nghị định 67/2013 về kinh doanh thuốc lá, trong đó bao gồm việc quản lý thuốc lá thế hệ mới (TLTHM).