Đá trong ngờ vực

Quyền Chủ tịch CLB TP.HCM Lê Công Vinh vừa có công văn gửi VPF và ban tổ chức V-League đề nghị xác minh làm rõ cuộc đối đáp của mình với giám sát trọng tài Đoàn Phú Tấn sau trận đấu ở vòng 5 trên sân Thanh Hóa. Theo đó, Công Vinh cho rằng danh dự của mình bị xúc phạm và khẳng định chỉ có trưởng Ban Trọng tài mới có quyền phát ngôn. Trong khi đó, giám sát Đoàn Phú Tấn thì nhìn nhận sự việc này ở mức độ nhẹ nhàng hơn và có tình, có lý hơn: “Hành động phản ứng trọng tài của Công Vinh đã được ngăn chặn, nên tôi thấy không cần phải báo cáo với ban tổ chức. Tháo ngòi nổ thì tốt hơn là để cho bùng nổ rồi xử lý hậu quả. Trên sân, chúng tôi phải bảo vệ và ngăn chặn họ, cố gắng không để những sự việc quá khích xảy ra. Điển hình là không để người của CLB tiếp xúc với trọng tài. Vì thế việc phản ứng đã không thực sự xảy ra”.

Đã từng có những tố cáo giữa cầu thủ với trọng tài dùng lời lẽ không lịch sự dành cho nhau bị chìm xuồng bởi thiếu chứng cứ nhưng người ta vẫn thích chuyện bé xé ra to khi niềm tin cho nhau đã cạn.

Đá trong ngờ vực  ảnh 1

Nguy hiểm của bóng đá Việt Nam là căn bệnh mất niềm tin đang ngày càng lây lan. Ảnh: motthegioi.vn

Trưởng ban Trọng tài Nguyễn Văn Mùi sau nhiều sự cố liên quan đến trọng tài lẫn cách hành xử của cấp trên đã nhìn nhận: Chính các đội bóng còn không tin tưởng nhau thì làm sao họ tin vào các nhà tổ chức. Ông nhấn mạnh bóng đá nước nhà khó lòng phát triển nếu tình trạng này vẫn còn tiếp diễn. Điều ông Mùi nói cho thấy sự ngờ vực lẫn nhau của nhiều người trong cuộc chơi là có thật, bởi những chán chường và lập lờ trong cách xử lý sự việc từ những nhà cầm cân nảy mực.

Chẳng hạn, việc ông phó Ban Trọng tài mổ băng rồi nhận định đi ngược với sự thật ở trận đấu do chính mình làm giám sát vẫn được xem là hợp lệ. Mãi cho đến khi các cơ quan quản lý lên tiếng chấn chỉnh và xử phạt cầu thủ, đồng nghĩa với kết luận cả trọng tài lẫn giám sát đều sai lè lè thì ông phó ban vẫn chễm chệ với ghế giám sát như chẳng có chuyện gì xảy ra.

Chính sự bất thường trong cách xử lý theo kiểu bên trọng bên khinh và dung dưỡng sai phạm cho nhau của các nhà làm luật thì trách sao niềm tin không đi xuống.

Ông Nguyễn Văn Mùi nhận xét các CLB hay nghi ngờ và suy diễn trọng tài thiên vị nhưng ngay trong nội bộ của Ban Trọng tài vẫn chứa cái sai rành rành thì không thể bắt người khác tin vào sự nghiêm minh của mình.

Bóng V-League vẫn lăn trong sự bất thường và ngờ vực lẫn nhau như một căn bệnh chưa tìm ra thuốc chữa.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.