Đặc nhiệm truy cướp giật từ quận 10 về Tân Bình như phim

Tối 19-9, Đội Cảnh sát hình sự đặc nhiệm (Đội 3, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP.HCM) bàn giao Lê Minh Khôi cho Công an quận 10 để điều tra về hành vi cướp giật tài sản.

Lê Minh Khôi từng có tiền án về hành vi trộm cắp tài sản.

Vụ cướp giật vừa xảy ra chiều nay trên đường Cửu Long, phường 15, quận 10. Nạn nhân là một thanh niên đang ngồi trên xe máy, tay bấm điện thoại.

Thông tin ban đầu, đang trên đường tuần tra phòng chống các loại tội phạm trên địa bàn TP.HCM, trinh sát đặc nhiệm phát hiện có một người thanh niên trẻ đi xe Wave màu bạc có biểu hiện nghi vấn. Tổ tuần tra âm thầm theo dõi.

Đúng như dự đoán, khi tới đường Cửu Long (quận 10), phát hiện con mồi đang bấm điện thoại bên vệ đường, người này áp sát giật phăng chiếc điện thoại trên rồi tăng ga tẩu thoát. Nghi can không ngờ mọi hành vi đã rơi vào tầm ngắm trinh sát đặc nhiệm trước đó. 

Phương tiện và tang vật thu giữ.

Đường nhỏ, đông người qua lại, người này ào ào lao thẳng, lạng lách đánh võng hòng thoát khỏi truy đuổi. Quyết không để mất dấu, "phải bắt bằng được", tổ trinh sát không ngừng đeo bám, vừa căng mắt theo chân đối tượng, vừa phải khéo léo tránh va chạm với người dân đi đường.

Về tới đường Đất Thánh (phường 6 quận Tân Bình), nghi can bị đặc nhiệm ép xe tóm gọn. Tại cơ quan điều tra, thanh niên này khai nhận tên là Lê Minh Khôi (24 tuổi, quận Bình Tân). Khôi không có nghề nghiệp ổn định, từng có một tiền án về hành vi trộm cắp và một tiền sự cai nghiện ma túy.

Chiếc điện thoại Samsung Galaxy Note 8 được các trinh sát đặc nhiệm kịp thời thu hồi bàn giao công an địa phương làm thủ tục trả lại cho nạn nhân.

Vụ việc hiện đang được công an tiếp tục điều tra làm rõ.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm