Đại học SIU đạt hai chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục

Ngày 27-6, Trường ĐH Quốc tế Sài Gòn (SIU) đã tổ chức Lễ công bố quyết định và trao giấy chứng nhận chất lượng giáo dục quốc gia và chứng nhận kiểm định ngành Kinh doanh của IACBE.

Trước đó, vào tháng 4-2020, Hội đồng kiểm định quốc tế các trường đại học đào tạo ngành Kinh doanh - International Accreditation Council for Business Education (IACBE) đã gửi thư chúc mừng nhà trường chính thức được công nhận đạt kiểm định của tổ chức IACBE.

Đại học SIU đạt hai chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục  ảnh 1

Đại diện Trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục -_ĐH Đà Nẵng trao giấy chứng nhận kiểm đinh giáo dục quốc gia. Ảnh: DH

SIU đã trải qua chặng đường 10 năm nỗ lực nâng cao chất lượng để hoàn thành các tiêu chí khắt khe của IACBE, kể từ khi được công nhận là thành viên của IACBE vào tháng 10/2010 và bắt đầu chương trình kiểm định quốc tế của IACBE từ năm 2015.

Đến tháng 6-2020, Trường Đại học Quốc tế Sài Gòn tiếp tục đón được công nhận đạt kiểm định chất lượng giáo dục theo bộ tiêu chuẩn của Bộ Giáo dục & Đào tạo.

Nỗ lực để cùng lúc đạt chuẩn kiểm định quốc tế và kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục của Bộ Giáo dục & Đào tạo Việt Nam cho thấy sự đầu tư nghiêm túc và quyết tâm của SIU trong việc nâng cao chất lượng toàn diện, từ chương trình đào tạo, hệ thống cơ sở vật chất, chất lượng cán bộ, giảng viên, nhân viên cho đến các yếu tố hỗ trợ học tập và nghiên cứu…

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Ở Việt Nam học kiểu Mỹ

Ở Việt Nam học kiểu Mỹ

(PLO)- Trường học Anh Gấu theo mô hình kiểu Mỹ, tận dụng những thành quả ngọt ngào của Internet và truyền thông số để giúp các em nuôi ước mơ bước ra thế giới.
Cứ nhìn vào mắt trẻ con mà sống

Cứ nhìn vào mắt trẻ con mà sống

(PLO)- Chiều kẹt xe, dồn ứ những bực dọc, mệt mỏi. Thấy nhiều xe leo lên lề để rẽ phải, tôi dợm tay ga. Một cái ôm siết nhẹ từ phía sau: “Đừng chớ ba, leo lề là sai đó!”.
Robot sẽ thay con người … ăn tết?

Robot sẽ thay con người … ăn tết?

(PLO)-  Khi chúng ta kỳ vọng robot có thể “ăn tết” thay mình, sum vầy bên gia đình, dạy dỗ con cái thì xã hội đang tiến về bờ vực của sự vô cảm.