Dai-ichi Life Việt Nam hỗ trợ 500 triệu đồng cho trẻ em Mèo Vạc, Hà Giang

Sáng ngày 7-1-2022, nằm trong chuỗi các hoạt động và sự kiện chào mừng 15 năm thành lập Dai-ichi Life Việt Nam (18-1-2007 / 18-1-2022), Quỹ Vì cuộc sống tươi đẹp của Công ty Bảo hiểm Nhân thọ Dai-ichi Việt Nam (Dai-ichi Life Việt Nam) đã tổ chức chương trình “Kết Nối Triệu Yêu Thương - Tình thương cho em” bằng việc khánh thành và bàn giao công trình dãy phòng ở và nhà ăn trị giá gần 390 triệu đồng cho Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú Tiểu học Xín Cái, huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang. Bên cạnh đó, còn trao tặng 528 áo ấm, trị giá hơn 110 triệu đồng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn đang theo học tại trường.

Dai-ichi Life Việt Nam hỗ trợ 500 triệu đồng cho trẻ em Mèo Vạc, Hà Giang ảnh 1

Đại diện Dai-ichi Life Việt Nam cùng các thầy cô và các em học sinh trong buổi lễ khánh thành công trình cải tạo Trường PTDT NT Tiểu học Xín Cái, Hà Giang

Dai-ichi Life Việt Nam hỗ trợ 500 triệu đồng cho trẻ em Mèo Vạc, Hà Giang ảnh 2

Khu vực nhà ăn tại Trường PTDT NT Tiểu học Xín Cái do Dai-ichi Life Việt Nam tài trợ

Công trình gồm năm phòng lưu trú và một nhà ăn với tổng diện tích sử dụng hơn 300 m2, được Dai-ichi Life Việt Nam tài trợ xây dựng nhằm cải thiện môi trường học tập, sinh hoạt của đội ngũ giáo viên và học sinh tại điểm trường.

Cũng nhân dịp này (ngày 8-1-2022), Dai-ichi Life Việt Nam sẽ tổ chức lễ thượng cờ đánh dấu 15 năm thành lập tại Việt Nam và tổng kết Giải  đi/chạy bộ trực tuyến vì cộng đồng “Dai-ichi - Cung đường yêu thương 2021” tại Cột cờ Lũng Cú, Hà Giang.

Ông Trần Đình Quân, Tổng Giám đốc Dai-ichi Life Việt Nam kiêm Chủ tịch Quỹ Vì cuộc sống tươi đẹp, chia sẻ: “Với thông điệp “Kết Nối Triệu Yêu Thương”, Dai-ichi Life Việt Nam luôn nỗ lực thực hiện sứ mệnh bảo vệ an toàn tài chính, mang lại sự bình an và tương lai tươi sáng cho khách hàng và gia đình, đồng thời đóng góp tích cực vào việc xây dựng cộng đồng bền vững thông qua các dự án hỗ trợ cộng đồng và hoạt động xã hội, từ thiện trên khắp cả nước. Đến với điểm trường Xín Cái ngày hôm nay, chúng tôi đặc biệt xúc động khi chứng kiến những khó khăn, vất vả và tinh thần vượt khó của thầy trò vùng cao nơi đây. Hy vọng rằng những hỗ trợ thiết thực từ Dai-ichi Life Việt Nam sẽ tiếp thêm động lực, niềm tin và góp phần mang đến cuộc sống tốt đẹp hơn cho các em học sinh vùng cao”.

Sự kiện ngày hôm nay càng thêm ý nghĩa khi Hà Giang chính là điểm về đích của Giải đi/chạy bộ trực tuyến vì cộng đồng “Dai-ichi - Cung đường yêu thương 2021”. Chúng tôi cam kết sử dụng toàn bộ số tiền gây quỹ từ giải để tiếp tục hỗ trợ hiệu quả nhất cho những người dân có hoàn cảnh khó khăn trên khắp cả nước, đồng thời nỗ lực hơn nữa để mang lại thêm nhiều giá trị tốt đẹp cho cộng đồng”, ông Quân chia sẻ thêm.

Bên cạnh hoạt động kinh doanh hiệu quả, suốt 15 năm qua, Dai-ichi Life Việt Nam tự hào đã tiên phong khởi xướng nhiều dự án cộng đồng ý nghĩa với tổng số tiền đóng góp hơn 55 tỷ đồng, tập trung vào các lĩnh vực giáo dục, sức khỏe y tế, môi trường và từ thiện xã hội. 

 

Trong năm 2021, Dai-ichi Life Việt Nam đã đóng góp 10,7 tỷ đồng cho các chương trình từ thiện xã hội, hỗ trợ cộng đồng. Đặc biệt, Dai-ichi Life Việt Nam là một trong những doanh nghiệp tiên phong đồng hành cùng cả nước vượt qua đại dịch COVID-19.

Chỉ tính riêng từ tháng 6-2021 đến nay, công ty đã đóng góp 7,7 tỷ đồng cho công tác phòng chống dịch bệnh, trong đó 3 tỷ đồng cho Quỹ Vaccine phòng, chống dịch COVID-19; 4,7 tỷ đồng để hỗ trợ tuyến đầu chống dịch, người dân, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em mồ côi, bệnh nhi ung thư bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19…

Người dân đang làm thủ tục tại cơ quan BHXH. Ảnh minh họa: PHÚ PHONG

Thu sai BHXH hàng ngàn chủ hộ kinh doanh

(PLO)- Bộ LĐ-TB&XH cho hay đã nhiều lần khẳng định cơ quan BHXH thực hiện thu BHXH bắt buộc đối với chủ hộ kinh doanh là không đúng với quy định của pháp luật về BHXH.
Học sinh tham gia khóa bán trú hè của Nhà thiếu nhi TP.HCM vào năm 2022. Ảnh: Nhà thiếu nhi TP.HCM

Cha mẹ đôn đáo tìm khóa bán trú hè cho con

(PLO)- Tránh tình trạng nghỉ hè con ở nhà “dán mắt” vào tivi, điện thoại, nhiều phụ huynh đang đau đầu chọn lớp kỹ năng bán trú vừa đảm bảo chất lượng, an toàn vừa có mức phí hợp lý để gửi con.