Đài Loan triển khai máy bay F-16 trang bị tên lửa diệt hạm

Theo hãng tin Sputnik, hôm 6-8, Đài Loan đã triển khai hai chiến đấu cơ F-16 thuộc Phi đoàn tiêm kích chiến thuật số 5 từ căn cứ ở Hoa Liên. Các hình ảnh cho thấy các máy bay này được trang bị các tên lửa diệt hạm AGM-84 Harpoon - một loại tên lửa với khả năng tác chiến cao.

Đài Loan triển khai máy bay F-16 trang bị tên lửa diệt hạm ảnh 1
Hình ảnh chiếc máy bay tiêm kích F-16 mang theo tên lửa diệt hạm AGM-84. Ảnh: LIBERTY NEWS

"Máy bay F-16 thuộc Phi đoàn tiêm kích chiến thuật số 5 từ căn cứ Hoa Liên được giao nhiệm vụ đối hạm cùng với tên lửa diệt hạm AGM-84 Harpoons. Cùng lúc đó, các máy bay F-16 thuộc phi đoàn tiêm kích chiến thuật số 4 tại Căn cứ Không quân Gia Nghĩa sẽ sử dụng tên lửa AGM-65 Maverick làm nhiệm vụ chống lại các mục tiêu trên mặt đất” - ông Roy Choo, biên tập viên hàng không ở Singapore cho biết.

Tên lửa diệt hạm AGM-84 Harpoon với năng lực tác chiến cực kỳ nguy hiểm, được cho là một trong số những loại tên lửa chống hạm mạnh nhất thế giới. Đài Bắc hiếm khi sử dụng tên lửa AGM-84, trừ trường hợp tập trận bắn đạn thật với quy mô lớn.

Động thái quân sự này của Đài Loan được đưa ra sau thông tin quân đội Trung Quốc sẽ tổ chức các cuộc tập trận mô phỏng việc đánh chiếm quần đảo Pratas (Trung Quốc gọi là Đông Sa) do Đài Loan kiểm soát.