Đại sứ quán Nga tại Syria bị nã pháo 2 ngày liên tiếp

Bộ Ngoại giao Nga trong một thông cáo ngày 3-2 cho biết Đại sứ quán Nga tại thủ đô Damascus của Syria đã bị nã pháo hai lần vào ngày 2 và 3-2, gây hư hại vật chất nhưng không ai bị thương, theo hãng tin TASS.

“Vào ngày 2 và 3-2, khu phức hợp ngoại giao Nga tại Syria đã bị nã pháo hai lần. Đạn pháo được bắn từ khu Jobar đang bị quân khủng bố kiểm soát” - Bộ Ngoại giao Nga cho biết.

Đại sứ quán Nga tại Syria

Đại sứ quán Nga tại thủ đô Damascus của Syria. Ảnh: TASS

Một quả đạn pháo rơi xuống khu vực nằm giữa văn phòng và khu nhà phía trong thuộc địa phận của Đại sứ quán Nga, sau đó phát nổ. Quả còn lại rơi cách lối vào chính của đại sứ quán khoảng 20 m. Vụ việc gây thiệt hại về vật chất, không ai bị thương.

“Chúng tôi cực kỳ lên án các vụ tấn công khủng bố như thế này nhằm vào cơ quan ngoại giao Nga ở Damascus. Tội ác này cần bị trừng phạt” - Bộ Ngoại giao Nga cảnh báo. Đại sứ quán Nga tại Syria từng bị pháo kích tương tự một vài lần hồi cuối tháng 12 năm ngoái nhưng không có thương vong.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
VIDEO: Bão cát mịt mờ miền bắc Trung Quốc

VIDEO: Bão cát mịt mờ miền bắc Trung Quốc

(PLO)- Một trận bão cát lớn làm ảnh hưởng đến thủ đô Bắc Kinh và một số tỉnh phía bắc Trung Quốc, buộc nhà chức trách phải đưa ra cảnh báo về ô nhiễm không khí.