Đảm bảo tốt kỳ thi tốt nghiệp THPT và ĐH-CĐ

Theo báo cáo của Sở GD&ĐT TP Cần Thơ, hiện địa phương đã hoàn tất các bước chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2012 với khoảng 9.200 thí sinh dự thi ở 22 hội đồng thi…

Còn theo ĐH Cần Thơ, kỳ thi tuyển sinh vào ĐH- CĐ năm nay, tại cụm thi Cần Thơ công tác tổ chức, các khâu chuẩn bị cơ bản đảm bảo tiến độ theo kế hoạch, bảo đảm kỳ thi diễn ra nghiêm túc, chu đáo. Tại cụm thi Cần Thơ có trên 100.000 hồ sơ đăng ký dự thi, trong đó, thí sinh đăng ký thi vào ĐH Cần Thơ trên 73.500 hồ sơ, còn lại khoảng 15.800 hồ sơ thí sinh đăng ký dự thi vào 33 trường ĐH, học viện của TP.HCM (tổ chức thi tại cụm thi Cần Thơ).

Đến nay, các ngành y tế, điện lực, viễn thông, công an… đã có kế hoạch phục vụ hai kỳ thi, trong đó thành phố tăng cường công tác thanh kiểm tra vệ sinh dịch bệnh, an toàn thực phẩm, trật tự an ninh, giao thông…

GIA TUỆ

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Ở Việt Nam học kiểu Mỹ

Ở Việt Nam học kiểu Mỹ

(PLO)- Trường học Anh Gấu theo mô hình kiểu Mỹ, tận dụng những thành quả ngọt ngào của Internet và truyền thông số để giúp các em nuôi ước mơ bước ra thế giới.
Cứ nhìn vào mắt trẻ con mà sống

Cứ nhìn vào mắt trẻ con mà sống

(PLO)- Chiều kẹt xe, dồn ứ những bực dọc, mệt mỏi. Thấy nhiều xe leo lên lề để rẽ phải, tôi dợm tay ga. Một cái ôm siết nhẹ từ phía sau: “Đừng chớ ba, leo lề là sai đó!”.