Dân BR-VT thuê xe cẩu thuyền thúng lên bờ tránh bão

Ông Lâm Văn Hoàng, nhà có năm thuyền thúng, cho biết: Nhận được thông tin bão đổ bộ, gia đình ông và nhiều hộ khác lấy cát dưới biển bỏ vào bao tải để chằng chống mái nhà.

Ngoài ra, các hộ kêu một xe cẩu về để cẩu các thuyền thúng từ dưới biển lên mặt đường. Mỗi chiếc 100.000 đồng/lần cẩu. Nhiều gia đình khó khăn hơn, họ không cẩu mà quyết định để thúng dưới biển.

Dân BR-VT thuê xe cẩu thuyền thúng lên bờ tránh bão ảnh 1
Xe cẩu cẩu thuyền thúng lên bờ. Ảnh: TK

Theo người dân phản ánh, các ngư dân có thuyền thúng ở gần công trình đường kè ven biển đang thi công được xe cẩu ở đây cẩu giúp. Còn lại đa số dân đều phải thuê xe cẩu để khẩn trương đưa thuyền thúng lên bờ.

Cũng trong sáng 25-12, đoàn công tác của Tỉnh ủy Bà Rịa-Vũng Tàu do bà Nguyễn Thị Yến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, dẫn đoàn đã xuống kiểm tra, thăm hỏi người dân tại khu vực thị trấn Phước Hải, huyện Đất Đỏ. Bà Yến cũng đã trực tiếp hỏi thăm các ngư dân công tác gia cố nhà cửa, đưa thuyền thúng lên bờ phòng, chống bão.

Dân BR-VT thuê xe cẩu thuyền thúng lên bờ tránh bão ảnh 2

Dân BR-VT thuê xe cẩu thuyền thúng lên bờ tránh bão ảnh 3
Khẩn trương xúc cát để mang về chằng chống mái nhà. Ảnh: TK

Toàn thị trấn Phước Hải có 712 hộ cần di dời. Cơ quan chức năng của thị trấn cùng với các đồn biên phòng đóng quân trên địa bàn đã xuống trực tiếp để hỗ trợ người dân cùng di dời đến các trường học trên địa bàn để trú, tránh bão.

Nóng hôm nay: Làn sóng nghỉ việc gia tăng, doanh nghiệp đau đầu

Nóng hôm nay: Làn sóng nghỉ việc gia tăng, doanh nghiệp đau đầu

(PLO)-  Nóng hôm nay ngày 18-8: Diễn viên Hồng Đăng tường trình sự việc ở Tây Ban Nha là 'sự cố bất khả kháng'; Làn sóng nghỉ việc gia tăng, doanh nghiệp đau đầu; Từ vụ vẽ bậy cầu Thủ Thiêm 2: Kiến nghị gắn camera giám sát nhiều công trình; Những mô hình cải cách hành chính đột phá ở TP.HCM...
Kỷ luật cảnh cáo cựu Giám đốc CDC Quảng Ninh

Kỷ luật cảnh cáo cựu Giám đốc CDC Quảng Ninh

(PLO)- Ông Ninh Văn Chủ, cựu Giám đốc CDC Quảng Ninh, bị kỷ luật cảnh cáo vì tổ chức tiệc chia tay hoành tráng, phô trương, gây phản cảm, vi phạm quy định về những điều đảng viên không được làm.
5 đại án được yêu cầu xử lý dứt điểm trong năm 2022

5 đại án được yêu cầu xử lý dứt điểm trong năm 2022

(PLO)- Trong sáu tháng đầu năm 2022 có 27 cán bộ thuộc diện Bộ Chính trị, Ban Bí thư quản lý bị kỷ luật; 295 đảng viên bị thi hành kỷ luật do tham nhũng, cố ý làm trái; 5 vụ án trọng điểm đã kịp thời được đưa ra xét xử.