Dân lại kêu Nhà máy Lee&Man phát mùi hôi

Theo người dân, mùi hôi xuất hiện cách nay khoảng một tuần nhưng đỉnh điểm hôi thối là ngày 10-11 do ảnh hưởng của gió chướng.  

Dân lại kêu Nhà máy Lee&Man phát mùi hôi ảnh 1
Ngày 26-10, Tổng cục Môi trường (Bộ TN&MT) ký giấy xác nhận hoàn thành công trình bảo vệ môi trường của dự án Nhà máy Giấy Lee&Man Việt Nam. Ảnh: HẢI DƯƠNG

Bà Lê Thị Hồng, nhà đối diện ống xả thải của nhà máy, cho biết mùi hôi xuất hiện lại vào ngày 12-11 và kéo dài đến nay. “Lần này, ngoài mùi hầm cầu còn có mùi chua chua giống như mùi phân chó, phân mèo vậy. Người dân có báo chính quyền địa phương rồi nhưng không biết xử lý thế nào” - bà Hồng phản ánh.  

Cạnh đó, bà Nguyễn Thị Quế Khâu cho biết không chỉ phát mùi hôi mà nhà máy còn phát ra tiếng ồn lớn gây ảnh hưởng đến sinh hoạt của nhiều gia đình. “Mùi hôi khó chịu làm cho mọi người nhức đầu, rồi tiếng ồn lớn nữa. Bây giờ chỉ mong chính quyền các cấp và phía nhà máy bồi hoàn thỏa đáng để chúng tôi đi chỗ khác chứ sống như vầy hoài sao chịu nổi!” - bà Khâu bức xúc.

Dân lại kêu Nhà máy Lee&Man phát mùi hôi ảnh 2
Bà Khâu trình bày việc Nhà máy Lee&Man lại phát mùi hôi khó chịu.

Chiều 14-11, trao đổi qua điện thoại, ông Nguyễn Thanh Tùng, Chủ tịch UBND thị trấn Mái Dầm, cho biết nhà máy xuất hiện mùi hôi mà người dân phản ánh là có. “Chúng tôi đã báo cáo với Sở TN&MT về phản ánh của người dân. Đồng thời cũng thông báo với nhà máy biết để tìm cách khắc phục” - ông Tùng nói.

PV báo Pháp Luật TP.HCM  liên hệ qua điện thoại với ông Hồ Văn Phú, Giám đốc Sở TN&MT tỉnh Hậu Giang để làm rõ nội dung phản ánh của người dân. Tuy nhiên, ông Phú trả lời đang bận họp không thể trả lời, báo chí muốn biết thông tin gì thì gửi nội dung cho Văn phòng Sở.

Dự án Nhà máy giấy Lee & Man Việt Nam được cấp giấy chứng nhận đầu tư năm 2007. Dự án do Tập đoàn Lee&Man Paper Hong Kong - Trung Quốc làm chủ đầu tư với 100% vốn nước ngoài. Sau một thời gian triển khai xây dựng, lắp đặt, tháng 12-2016 bắt đầu vận hành thử nghiệm.

Tuy nhiên, trong khi vận hành thử, nhà máy đã vấp phải sự phản đối của người dân sống gần khu vực vì phát ra tiếng ồn khó chịu. Đến ngày 26-10 vừa qua, Tổng cục Môi trường (Bộ TN&MT) ký giấy xác nhận hoàn thành công trình bảo vệ môi trường của dự án Nhà máy giấy Lee&Man Việt Nam. Giấy xác nhận cũng có nêu đây “là căn cứ để chủ đầu tư đưa dự án đi vào hoạt động chính thức sau thời gian vận hành thử nghiệm”. 

Nóng hôm nay: Ischool Nha Trang sẽ tìm đối tác mới cung cấp suất ăn

Nóng hôm nay: Ischool Nha Trang sẽ tìm đối tác mới cung cấp suất ăn

(PLO)- Nóng hôm nay 28-11 sẽ có những nội dung chính sau đây: TP.HCM đề nghị nới room tín dụng, lập Quỹ bảo lãnh trái phiếu doanh nghiệp; Ischool Nha Trang sẽ tìm đối tác mới cung cấp suất ăn; Tạm giữ tài xế lùi xe đột ngột làm chết 3 mẹ con ở Phú Yên; Phải đền bù nếu hoàn thuế chậm cho doanh nghiệp.
Những người trẻ 'bén duyên' với rác và sự hữu dụng của rác

Những người trẻ 'bén duyên' với rác và sự hữu dụng của rác

(PLO)-  Đôi khi chúng ta phải loay hoay với hàng chục túi nylon khi đi chợ mỗi ngày, đắn đo với ống hút nhựa, vò đầu bứt tóc với những bộ đồ cũ, bất lực trước núi rác nơi bạn sinh sống và đôi khi bế tắc trước những dòng sông mắc kẹt bởi xà bần, đệm mút, chai nhựa… thì ở đâu đó, có những người đang tìm cách biến chúng trở nên hữu ích hơn.