Đang xử vụ BS Chiêm Quốc Thái bị vợ cũ thuê người chém

Sáng ngày 26-6, TAND TP.HCM mở phiên toà xử vụ bác sĩ Chiêm Quốc Thái (SN 1971, ngụ quận 1) bị chém trên phố đi bộ Nguyễn Huệ (quận 1).

Bảy bị cáo hầu toà gồm Vũ Thụy Hồng Ngọc (SN 1978, vợ cũ ông Thái), Phan Nguyễn Duy Thanh (SN 1981, Giám đốc công ty Vệ sĩ S.T., quận Tân Phú), Nguyễn Thanh Phong (SN 1978, quê Trà Vinh), Phạm Văn Ngôn (SN 1985, ngụ quận Tân Phú), Nguyễn Trần Thanh Tuấn (SN 1990, ngụ quận Tân Phú), Chống Thín Sáng (SN 1987, quê Đồng Nai) và Danh Tiến (SN 1992, quê Sóc Trăng). Các bị cáo cùng bị truy tố về tội cố ý gây thương tích.

Người phụ nữ này cầm tấm hình (phóng lớn) chụp ông Thái và vợ. Liền đó ông Thái giới thiệu với báo chí: “Đây là mẹ của Ngọc”... Ảnh: HY

Từ 8 giờ bác sĩ Chiêm Quốc Thái đến tòa, vừa xuống xe, ông Thái gặp người phụ nữ đang đứng trước sân tòa. Người phụ nữ này cầm tấm hình (phóng lớn) chụp ông Thái và vợ. Liền đó ông Thái giới thiệu với báo chí “Đây là mẹ của Ngọc”.

Nhưng ngay sau đó hai bên có lời qua, tiếng lại. Mẹ Ngọc cho rằng bà đã có công ‘nuôi’ ông Thái từ người thanh niên trắng tay làm nên cơ nghiệp... Đáp lại, ông Thái nói mẹ vợ ‘xúi’ vợ làm chuyện ‘này nọ’…

Bị cáo Vũ Thụy Hồng Ngọc (vợ cũ Chiêm Quốc Thái) tại tòa. Ảnh: HY

Trong phần thủ tục sáng nay, tham dự phiên tòa với tư cách là bị hại, bác sĩ Chiêm Quốc Thái cho rằng trong vụ án này có dấu hiệu bỏ lọt tội phạm, vai trò của bác sĩ Hoa Sen và đồng phạm chưa được làm rõ. Liên quan tới vấn đề này, Viện và tòa từng nhiều lần trả hồ sơ nhưng không chứng minh được vai trò của bà Sen. 

Bác sĩ Chiêm Quốc Thái, nạn nhân của vụ án.

Tại phiên tòa hôm nay, bà Sen có đơn xin xét xử vắng mặt do bị bệnh. Không đồng tình, luật sư bảo vệ cho ông Thái cho rằng sự vắng mặt cuả nhân chứng ảnh hưởng tới quá trình xét xử từ đó đề nghị hoãn phiên tòa.

Sau khi hội ý, HĐXX cho rằng sự vắng mặt của nhân chứng không làm ảnh hưởng phiên xử do có lời khai đầy đủ trước đó nên bác đề nghị hoãn trên của luật sư.

Quang cảnh phiên toà.

Hiện phiên toà đang bắt đầu với phần công bố cáo trạng...

Như PLOđã thông tin, bà Ngọc và ông Thái kết hôn và sống chung với nhau tại một căn nhà ở quận 2, TP.HCM. Khoảng tháng 6-2014, vợ chồng xảy ra mâu thuẫn, sau đó bà Ngọc làm đơn ly hôn và khởi kiện ra toà chia tài sản.

Đầu tháng 3-2018, bà Ngọc đến nhà của bác sĩ Trần Hoa Sen ở chung cư Nguyễn Kim (quận 10) để chơi. Tại đây, bà Sen giới thiệu cho bà Ngọc gặp và biết Thanh. Quá trình nói chuyện, bà Ngọc kể chuyện mâu thuẫn với chồng là Chiêm Quốc Thái cũng như đang làm thủ tục ly hôn. Nghe xong câu chuyện, Thanh hứa sẽ đánh dằn mặt ông Thái giúp bà Ngọc với giá 1 tỉ đồng...

Sau đó bà Ngọc đem 500 triệu đồng đến phòng khám của bà Sen giao cho bà này, nhờ đưa cho Thanh. Nhận 500 triệu đồng, Thanh đã ra lệnh cho Sáng và đàn em bàn bạc, lên kế hoạch để chém ông Thái.

Tối ngày 28-3-2018, phát hiện ông Thái vừa bước ra từ một nhà hàng ở Phố đi bộ Nguyễn Huệ (quận 1), nhóm đàn em của Thanh nhận diện và cầm dao xông đến chém ông Thái rồi lên xe tẩu thoát.

Ông Thái bị thương tật 5% nên có đơn yêu cầu điều tra, khởi tố những người đã chủ mưu, ra tay chém ông. Vào cuộc, công an đã bắt khẩn cấp Thanh cùng 5 đồng phạm. Các đối tượng này khai được bà Ngọc thuê chém ông Thái với giá 1 tỉ đồng. Khi bà Ngọc đang làm thủ tục xuất cảnh tại sân bay Tân Sơn Nhất để chuẩn bị rời khỏi Việt Nam thì bị công an bắt khẩn cấp.

Sau khi các bị can bị bắt, Danh Tiến bỏ trốn về tỉnh Cà Mau tới tháng 2-2019 thì bị công an bắt giữ...

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm