Đánh bạc thua, người đàn ông Hàn Quốc cướp taxi

Sáng 24-11, Công an quận Ngũ Hành Sơn cho biết đã bàn giao ông Park Young Jun (49 tuổi, quốc tịch Hàn Quốc) cho Công an TP Đà Nẵng để phối hợp với các lực lượng chức năng khác và Lãnh sự quán Hàn Quốc xử lý hành vi cướp tài sản.

Đánh bạc thua, người đàn ông Hàn Quốc cướp taxi  ảnh 1
Người đàn ông đã được bàn giao cho Công an TP Đà Nẵng xử lý. Ảnh: HẢI HIẾU

Theo lời khai ban đầu, tháng 8-2018, ông Park Young Jun đến Đà Nẵng theo diện miễn thị thực 15 ngày và đăng ký lưu trú ở khách sạn Crown. Tại đây, người đàn ông tham gia đánh bạc trong khách sạn này và thua hết tiền.

Mặc dù đã hết hạn lưu trú nhưng ông Park Young Jun không về nước mà tiếp tục đi nhiều nơi khác. Ông này ra Hà Nội và cầm passport với giá 4 triệu đồng. Ông đem số tiền này quay về Đà Nẵng nhưng không được đánh bạc trong khách sạn Crown. Ông này ra Huế để được tiếp tục đánh bạc và thua hết tiền.

Tối 22-11, ông này lang thang trong các công viên ở TP Huế. Đến sáng sớm hôm sau, ông Park Young Jun đón taxi của hãng Mai Linh do tài xế Võ Văn Đức (26 tuổi, ngụ TP Huế) cầm lái từ Huế về Đà Nẵng. Người đàn ông này yêu cầu anh Đức chở về khách sạn Crown (phường Khuê Mỹ, quận Ngũ Hành Sơn).

Khi gần đến nơi, trước số nhà 88 Võ Nguyên Giáp (phường Khuê Mỹ), ông này yêu cầu tài xế dừng lại. Bất ngờ, ông Park Young Jun rút dao gọt trái cây thủ sẵn trong người kề vào cổ anh Đức buộc giao tài sản.

Anh Đức làm theo yêu cầu của ông Park Young Jun đưa toàn bộ tài sản gồm hai điện thoại, ví bên trong có hơn 1,3 triệu đồng cùng nhiều giấy tờ tùy thân khác.

Đánh bạc thua, người đàn ông Hàn Quốc cướp taxi  ảnh 2
Chiếc taxi bị cướp. Ảnh: HẢI HIẾU

Sau khi giao tài sản, lợi dụng lúc tên cướp sơ hở, anh Đức mở cửa chạy ra ngoài và tri hô. Lúc này, ông Park Young Jun cũng mở cửa xe tẩu thoát. Anh Đức cùng người dân đuổi theo.

Cùng lúc này, các trinh sát Đội Cảnh sát hình sự quận Ngũ Hành Sơn trên đường tuần tra phát hiện nên lập tức khống chế.