Đánh bại Tây Ban Nha, Đức vô địch châu Âu

Tuyển Đức đang là nhà vô địch thế giới và cũng đã “đặt suất” trận chung kết Confed Cup, còn đàn em U-21 thì mới đánh bại U-21 Tây Ban Nha để lên ngôi vô địch châu Âu đêm qua.

U-21 Đức vô địch châu Âu khi đánh bại Tây Ban Nha 1-0.

Tại giải U-21 châu Âu vừa kết thúc rạng sáng nay thì U-21 Đức chơi cực kỳ ấn tượng trước đàn em Xavi, Iniesta…

Giống ba năm về trước khi trận chung kết World Cup 2014, Goetze ghi bàn duy nhất để đánh bại Argentina trong hai hiệp phụ để đăng ngôi vô địch. Tối qua thì bàn thắng duy nhất của Mitchell Weiser vào lưới U-21 Tây Ban Nha đã giúp U-21 Đức đăng quang châu Âu.

Mitchell Weiser - tác giả bàn thắng duy nhất trận chung kết.

Tại giải U-21 châu Âu này, hàng tấn công của U-21 Đức rất sắc bén và đó là thứ vũ khí mạnh nhất giúp Đức chinh phục mọi đối thủ để đăng quang. Nó khác với những gì đàn anh của U-21 Đức vẫn hay làm… lù lù rinh lu bằng thứ bóng đá khoa học, lạnh lùng… U-21 chinh phục châu Âu lần này với thứ bóng đá quyến rũ, cống hiến và cháy bỏng.

Cái thua này khiến U-21 Tây Ban Nha cay cú bởi họ có tay săn bàn hàng đầu của giải Saul Niquez - được đặt kỳ vọng cao dẫn dắt U-21 Tây Ban Nha lần thứ năm lên ngôi vô địch nhưng bất thành. Đáng nói thêm, ngoài bàn thắng của Weiser thì U-21 Đức còn có hàng loạt cơ hội rõ ràng khác.

U-21 Đức lên ngôi vô địch châu Âu.

Trong thành phần U-21 của họ vừa mới vô địch châu Âu đêm qua, có nhiều cầu thủ mà HLV Joachim Low đang nghía để gọi tiếp vào đội tuyển chuẩn bị cho World Cup 2018.

U-21 vô địch châu Âu, vào Chủ nhật này tuyển Đức sẽ gặp Chile trong trận chung kết Confed Cup.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Toàn cảnh nội bộ rối ren của tuyển Hàn Quốc

Toàn cảnh nội bộ rối ren của tuyển Hàn Quốc

(PLO)- Chủ tịch LĐBĐ Hàn Quốc (KFA) - Chung Mong-gye cùng chín Ủy viên nòng cốt, trong đó có giám đốc kỹ thuật các đội tuyển họp trực tuyến với HLV Jurgen Klinsmann từ Mỹ để buộc chiến lược gia người Đức ra đi.

LĐBĐ Hàn Quốc đề nghị Klinsmann từ chức

LĐBĐ Hàn Quốc đề nghị Klinsmann từ chức

(PLO)- Ngày rời ghế HLV tuyển Hàn Quốc của Klinsmann chỉ còn tính bằng giờ...thái độ thiếu chuyên nghiệp của huyền thoại Đức khiến cả nước Hàn Quốc không chấp nhận được.

Madam Pang thắng áp đảo chức chủ tịch FAT

Madam Pang thắng áp đảo chức chủ tịch FAT

(PLO)- Cựu trưởng đoàn bóng đá Thái Lan Nualphan Lamsam, người có biệt danh Madam Pang thắng áp đảo chức chủ tịch FAT (Liên đoàn bóng đá Thái Lan) khi giành đến 68/73 tổng số phiếu bầu.