Đánh bom tại bệnh viện quân đội Thái Lan

Theo Straits Times, truyền thông Thái Lan đưa tin vụ nổ diễn ra tại phòng tiếp tân dành cho các quan chức quân đội đã về hưu tại BV Phramongkutklao ở quận Rajthevi, Bangkok vào khoảng 11 giờ trưa 22-5 (giờ địa phương).

Khoảng 23 người bị thương trong vụ nổ, phần lớn đều bị thương do các mảnh vỡ cửa kính, trang web thông tin quốc gia Thái Lan cho biết.

Đánh bom tại bệnh viện quân đội Thái Lan ảnh 1

Vụ nổ đã được nghe thấy bên trong BV Phramongkutklao ở quận Rajthevi, Bangkok, Thái Lan. Ảnh: Straits Times

Phó Cảnh sát trưởng quốc gia Thái Lan Srivara Ransibrahmanakul cho biết cảnh sát đã tìm thấy dấu vết của một quả bom tại hiện trường. Ông Ransibrahmanakul nói thêm dấu vết của một cục pin và dây điện cũng được tìm thấy. Binh sĩ đã phong tỏa hiện trường, cảnh sát cho biết.

Đài truyền hình PBS của Thái đưa tin tất cả người bị thương đều là người lớn tuổi. Họ được khẩn trương đưa tới phòng cấp cứu để điều trị. Cơ quan chức năng vẫn đang điều tra nguyên nhân vụ nổ. Theo các báo cáo, vụ nổ xảy ra có thể là do rò rỉ khí gas.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
VIDEO: Cua 'xin' sứa cho đi nhờ

VIDEO: Cua 'xin' sứa cho đi nhờ

(PLO)- Các thợ lặn ghi lại được hình ảnh một con cua san hô chưa trưởng thành cưỡi trên thân một con sứa blubber, trong vùng biển bang New South Wales (Úc).
Quốc gia dùng giấy làm tiền thối

Quốc gia dùng giấy làm tiền thối

(PLO)- Các chủ cửa hàng ở Zimbabwe đã nghĩ ra nhiều cách để thối lại tiền dư cho khách hàng, trong bối cảnh đồng USD có mệnh giá nhỏ ở nước này ngày càng khan hiếm.