Đánh người chấn thương sọ não: 16 năm tù

Ngày 20-5, TAND tỉnh Đắk Lắk xử sơ thẩm, tuyên phạt bị cáo Vương Đình Hoàng (25 tuổi, trú xã Ea Tiêu, huyện Cư Kuin, Đắk Lắk) 16 năm tù về tội giết người.

Theo cáo trạng, chiều 29-4-2019, Hoàng lấy xe máy của gia đình đi nhậu cùng nhóm bạn tại TP Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk.

Đến khoảng 17 giờ cùng ngày, Hoàng về nhà thì bị mẹ ruột là bà Nguyễn Thị H. la mắng vì Hoàng lấy xe khiến bà không có phương tiện để đi lại.

Đánh người chấn thương sọ não: 16 năm tù ảnh 1

Bị cáo Hoàng tại tòa. Ảnh: AD

Bị mẹ la mắng, Hoàng dùng một cây gậy tre dài đập phá tài sản trong nhà. Thấy vậy, bà H. liền sang nhà anh ruột của mình là ông Nguyễn Viết Th. nhờ can thiệp.

Sau đó, con trai của ông Th. là anh Nguyễn Chí Thành (35 tuổi) điều khiển xe máy chạy sang nhà bà H. để xem xét sự việc. Tuy nhiên, vừa đến nơi, anh này bị Hoàng cầm gậy tre đánh một cái vào đầu, gục tại chỗ.

Sau khi gây án, Hoàng bỏ chạy vào rẫy cà phê gần đó. Anh Thành được người thân đưa đi cấp cứu trong tình trạng vỡ sọ não, tỉ lệ thương tật là 62%.

Tại phiên tòa, bị cáo Hoàng khai nhận hành vi phạm tội và gia đình bị hại có đơn bãi nại nên HĐXX quyết định tuyên án như trên.

Cử tri lo ngại tạo ‘lỗ hổng’ trong phòng, chống tham nhũng

Cử tri lo ngại tạo ‘lỗ hổng’ trong phòng, chống tham nhũng

(PLO)-  Bộ trưởng Lê Thành Long trả lời rằng nếu thiếu một trong hai điều kiện: nộp ít nhất 3/4 tài sản tham ô, nhận hối lộ; hợp tác tích cực với cơ quan chức năng trong việc phát hiện, điều tra, xử lý tội phạm hoặc lập công lớn thì người đã bị kết án tử hình vẫn phải thi hành án.