Danh sách Nơi làm việc xuất sắc hàng đầu Việt Nam 2024 - một cái tên đầy bất ngờ xuất hiện cùng với các ‘ông lớn’

(PLO)- Trong danh sách 25 doanh nghiệp được Great Place To Work (GPTW) vinh danh là Nơi làm việc xuất sắc hàng đầu Việt Nam năm 2024, đã xuất hiện một cái tên đầy bất ngờ - F88, bên cạnh các thương hiệu quốc tế.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Great Place To Work (GPTW) là tổ chức hàng đầu thế giới với 30 năm kinh nghiệm trong việc giúp các doanh nghiệp xây dựng văn hóa nơi làm việc. Từ năm 1992, GPTW đã công bố danh sách các công ty được xem là Nơi làm việc xuất sắc tại nhiều quốc gia, khu vực.

Tại Việt Nam, để được vinh danh trong danh sách Nơi làm việc xuất sắc hàng đầu Việt Nam 2024 (Vietnam Best Workplaces), các doanh nghiệp phải tham gia chương trình khảo sát mức độ hài lòng của người lao động về nơi làm việc của mình, dựa trên 5 tiêu chí: Tin cậy (Credibility), Tôn trọng (Respect), Công bằng (Fairness), Tự hào (Pride) và Tình thân (Camaraderie).

Sau đó, GPTW sẽ đánh giá chiến lược phát triển nhân tài, chính sách nhân sự và văn hóa làm việc dựa trên tiêu chí “Great workplace For All™” (Nơi làm việc hạnh phúc dành cho toàn bộ CBNV).

Từ cách làm này, GPTW đã chọn ra 25 đơn vị nổi trội để vinh danh là Nơi làm việc xuất sắc hàng đầu năm nay. Cụ thể, có 5 đơn vị trong hạng mục doanh nghiệp lớn; 10 đơn vị trong hạng mục doanh nghiệp vừa và 10 đơn vị trong hạng mục doanh nghiệp nhỏ.

Tuy nhiên, vẫn có người cho rằng nếu đánh giá lợi thế văn hóa doanh nghiệp mà xếp các công ty “thuần Việt” chung mâm các doanh nghiệp là thành viên tập đoàn đa quốc gia, các công ty liên doanh thì hơi bất lợi cho các công ty trong nước.

Tuy nhiên, một số người cho rằng việc đánh giá lợi thế văn hóa doanh nghiệp và xếp các công ty “thuần Việt” cùng với các doanh nghiệp thành viên của tập đoàn đa quốc gia, các công ty liên doanh có thể gây bất lợi cho các công ty trong nước.

Lý do là các công ty quốc tế, liên doanh thường có quá trình đầu tư, xây dựng văn hóa doanh nghiệp bài bản hơn và cơ hội chỉ dành cho các doanh nghiệp Việt khi họ thực sự có đột phá.

Danh sách Nơi làm việc xuất sắc hàng đầu Việt Nam 2024 - một cái tên đầy bất ngờ xuất hiện cùng với các ‘ông lớn’.jpg
Đại diện 25 doanh nghiệp được Great Place To Work vinh danh là Nơi làm việc xuất sắc hàng đầu Việt Nam năm 2024.

Công ty Cổ phần Kinh doanh F88 đã gây bất ngờ lớn trong năm nay. Trong hạng mục dành cho doanh nghiệp vừa (Medium category), F88 đã được vinh danh cùng với các thương hiệu hàng đầu như Hilton (khách sạn), Syngenta (nông nghiệp), Ericsson (viễn thông, công nghệ), Schneider Electric (năng lượng), DHL (logistics)…

Theo GPTW, F88 đã nhận được 91% đánh giá tích cực, vượt xa con số trung bình 53% của một doanh nghiệp toàn cầu. Cụ thể, F88 đã nhận được 94% điểm tích cực về sự quan tâm, chăm sóc cho người lao động; 93% về tính công bằng và 91% về sự hỗ trợ từ đồng nghiệp cũng như định hướng từ đội ngũ quản lý.

Tại lễ công bố, ông Trần Hà Dũng – Giám đốc Trung tâm Quản trị nguồn nhân lực của F88, đã khẳng định rằng giải thưởng này tương xứng với những nỗ lực mà tập thể F88 đã xây dựng trong hơn 10 năm qua: “Chúng tôi đã tạo ra một môi trường làm việc đề cao tinh thần ‘Be the Boss’, nơi mà mọi nhân sự đều được trao quyền để thể hiện ‘tinh thần làm chủ’. Họ đều được khuyến khích tự chủ trong công việc, tự thiết kế lộ trình phát triển bản thân và tự định nghĩa thành công của mình song hành cùng thành công của tổ chức!”

Danh sách Nơi làm việc xuất sắc hàng đầu Việt Nam 2024 - một cái tên đầy bất ngờ xuất hiện cùng với các ‘ông lớn’.jpg
Đại diện công ty cổ phần kinh doanh F88 nhận chứng nhận nơi làm việc xuất sắc Nơi làm việc xuất sắc hàng đầu Việt Nam năm 2024.

F88 là một trong những doanh nghiệp tài chính tại Việt Nam gặp nhiều ý kiến trái chiều. Doanh nghiệp này cung cấp các dịch vụ tài chính cho người lao động phổ thông, lao động tự do, và những người không đạt chuẩn ngân hàng. Trong số các dịch vụ của họ, các khoản vay linh hoạt có giá trị nhỏ và vừa, phù hợp với nhu cầu tài chính ngắn hạn, được nổi bật. Hiện tại, F88 có hơn 820 phòng giao dịch trên toàn quốc.

Trong buổi lễ, Chủ tịch Hội đồng đánh giá Nơi làm việc tốt nhất khu vực ASEAN & ANZ, ông Roland Wee, đã nhấn mạnh rằng số lượng công ty tại Việt Nam được chứng nhận là Great Place To Work đã tăng gấp ba lần trong ba năm qua. Ông cũng nói rằng những công ty đạt danh hiệu Best Workplaces™ đã thể hiện sự khác biệt lớn so với nhóm được chứng nhận, dựa trên cả kết quả khảo sát và các chương trình cũng như chiến lược nơi làm việc mà các công ty này đã chia sẻ.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm