Đặt cọc thuê ô tô dịp tết sớm để có giá 'mềm'

Những năm gần đây, nhiều người dân đã lựa chọn hình thức thuê ô tô tự lái về quê, đi du lịch ngày tết thay vì đi máy bay, xe khách hay tàu hỏa… Đặc biệt, những người có nhu cầu đi lại các tỉnh, thành gần như Lâm Đồng, Vũng Tàu, Tây Ninh, hay thậm chí xa hơn như Bình Thuận, Ninh Thuận.

Khảo sát một số công ty cho thuê ô tô tự lái cho biết đây là thời điểm phù hợp để người dùng có thể thuê xe đúng loại xe mà mình yêu thích, đồng thời có mức giá vừa phải.

Ông Chu Phát Đạt, Giám đốc Công ty TNHH XD SX-TM-DV Phát Đạt, cho biết có khoảng 20%-30% khách hàng đã liên hệ đăng ký thuê xe và đặt cọc vào dịp tết nguyên đán 2020, đa số lượng khách hàng này đã có kinh nghiệm thuê xe từ những năm trước. Theo đó, mức giá thuê ô tô tự lái năm nay cũng không thay đổi nhiều so với các năm trước.

Đặt cọc thuê ô tô dịp tết sớm để có giá 'mềm' ảnh 1

Khi thuê xe ô tô dịp tết, khách hàng cần lưu ý kiểm tra xe trước khi nhận. Ảnh minh họa.

Cụ thể, mức giá thuê ô tô dịp lễ, tết thường tăng khoảng 1,5 lần so với mức giá của ngày thường, giá thuê xe phụ thuộc vào từng phân khúc và độ mới của xe. Đối với dòng xe phân khúc A - xe cỡ nhỏ như Kia Morning, Hyundai Grand i10… có giá khoảng 900.000 đồng/ngày; phân khúc B - xe gia đình cỡ nhỏ như Toyota Vios, Honda City, Nissan Sunny... có giá 1.200.000 đồng/ngày; phân khúc C - xe bình dân hạng trung như Honda Civic, Toyota Altis,  Kia Cerato, Hyundai Elantra có giá 1,35-1,5 triệu đồng/ngày; phân khúc D - xe bình dân cỡ lớn như Toyota Camry, Honda Accord, Mazda 6, Hyundai Sonata... có giá 1,9-2 triệu đồng/ngày. Các loại xe sang như Mercedes, BMW sẽ có giá 3-3,9 triệu đồng/ngày.

Ông Đạt còn cho biết thêm: Đặt cọc thuê xe thời điểm này sẽ có giá “mềm” hơn, còn thời điểm sát tết có khả năng cao hơn nhiều lần. Thông thường, như những năm trước thì khoảng ngày 10 tháng Chạp các công ty chỉ còn số lượng xe rất ít để cho thuê, đa số là những xe còn sót lại.

Một số công ty cho thuê ô tô khác cũng khuyên khách hàng nên đặt cọc giữ xe sớm, vì khách muốn thuê xe tự lái phải làm thủ tục trước nhiều ngày và gần tết số lượng xe càng khan hiếm.

Khi thuê xe, khách hàng cần cung cấp đầy đủ các giấy tờ như giấy phép lái xe, chứng minh nhân dân hoặc hộ khẩu, phương tiện thế chấp hoặc người bảo lãnh nếu có. Và ngược lại, phía cho thuê xe sẽ cung cấp các giấy tờ xe cho khách hàng như giấy chứng nhận đăng ký xe, giấy đăng kiểm bao gồm các loại phí đã đóng. Tất cả loại giấy tờ trên cần nêu rõ trong hợp đồng hoặc giấy tờ giao nhận xe. Đặc biệt, kiểm tra xe kỹ trước khi giao nhận xe. 

Masan Consumer đẩy mạnh kinh doanh quốc tế tại sự kiện HCM City Export 2023

Masan Consumer đẩy mạnh kinh doanh quốc tế tại sự kiện HCM City Export 2023

(PLO)- Ngày 25-5, Công ty CP Hàng tiêu dùng Masan (HOSE: MCH, Masan Consumer) đồng hành cùng Sở Công thương tham gia sự kiện Diễn đàn và Xuất Khẩu lần đầu tiên của TP.HCM nhằm thúc đẩy phát triển xuất khẩu, quảng bá sản phẩm chất lượng Việt ra thế giới, góp phần cùng thành phố đạt mục tiêu tăng trưởng kinh tế.
Lãnh đạo TP.HCM tham quan gian hàng tại hội chợ hàng Việt Nam xuất khẩu 2023

Khai mạc hội chợ hàng Việt Nam xuất khẩu năm 2023

(PLO)-Hội chợ xuất khẩu là dịp để doanh nghiệp nắm bắt nhu cầu xu hướng xanh của thế giới để có định hướng đầu tư, cải tiến chất lượng sản phẩm đáp ứng nhu cầu của khách hàng quốc tế.