Đặt vòng hoa, ném chất bẩn vào nhà chị của con nợ

Sáng 19-1, thông tin từ TAND TP Thanh Hóa cho biết tòa này vừa xử sơ thẩm bảy bị cáo về tội gây rối trật tự cộng cộng liên quan đến hành vi ném chất bẩn và đặt vòng hoa đám ma vào nhà người dân.

Cụ thể, tòa tuyên phạt bị cáo Vũ Anh Huy 36 tháng tù, Vũ Minh Chiến 33 tháng tù, Nguyễn Đình Dương 12 tháng tù, Nguyễn Văn Hoàng 18 tháng tù, Nguyễn Bá Tùng 15 tháng tù, Hàn Viết Nam 12 tháng tù, Trần Ngọc Hùng 9 tháng tù nhưng cho hưởng án treo.

Nhóm thanh niên bị Công an TP Thanh Hóa khởi tố về tội gây rối trật tự công cộng

Cáo trạng của VKSND TP Thanh Hóa nêu tháng 9-2020, Vũ Anh Huy có cho anh LVT (ngụ xã Xuân Hồng, Thọ Xuân) vay tổng số tiền 2,7 tỉ đồng với lãi suất 1.000 đồng/1 triệu/ngày.

Huy nhiều lần tìm gặp và liên lạc yêu cầu anh T. trả tiền nhưng không gặp được. Sau đó, Huy biết chị LTL (ngụ TP Thanh Hóa) là chị gái của anh T. nên đã xúi giục Nam, Hùng, Tùng, Hoàng, Dương, Chiến đem chất bẩn (dầu luyn, mắm tôm) ném vào nhà chị L.

Mục đích của Huy và nhóm người là nhằm gây sức ép buộc để anh T. trả tiền. Chỉ trong một thời gian ngắn từ ngày 3 đến 17-5-2021, nhóm thanh niên đã có sáu lần mang chất bẩn ném vào nhà chị L. Không dừng lại, nhóm này còn mua hai vòng hoa đám tang đặt trước cửa nhà chị L. 

Bảy bị cáo thừa nhận hành vi phạm tội.

Qua nhiều lần, nhóm thanh niên khủng bố bằng chất bẩn, chị L. và những người hàng xóm hoang mang lo lắng nên chị đã làm đơn gửi lên cơ quan chức năng điều tra, làm rõ vụ việc của nhóm thanh niên nêu trên.

Tháng 7-2021, Cơ quan CSĐT Công an TP Thanh Hóa đã quyết định khởi tố vụ án, khởi tố các bị can và tiến hành bắt giữ các bị can trên để điều tra làm rõ về hành vi gây rối trật tự công cộng.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Nguyễn Phương Hằng nói lời sau cùng tại phiên xét xử

Nguyễn Phương Hằng nói lời sau cùng tại phiên xét xử

(PLO)- HĐXX tuyên phạt bị cáo Nguyễn Phương Hằng 3 năm tù; Đặng Anh Quân 2 năm 6 tháng tù; Nguyễn Thị Mai Nhi, Lê Thị Thu Hà, Huỳnh Công Tân cùng nhận mức án 1 năm 6 tháng tù về tội "Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân".

Bà Nguyễn Phương Hằng bị VKS đề nghị từ 3-4 năm tù

Bà Nguyễn Phương Hằng bị VKS đề nghị từ 3-4 năm tù

(PLO)- Đại diện VKS đã đề nghị HĐXX tuyên phạt bị cáo Nguyễn Phương Hằng từ 3-4 năm tù về tội lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân.