Đau lòng mới một tuổi đã phải chết vì súng

Tờ New York Times đưa tin khoảng 11 giờ 30 tối ngày 12-7 hai tay súng đã nhả đạn vào một gia đình đang tổ chức ăn uống bên ngoài ở Bedford-Stuyvesant, quận Brooklyn (New York). Hậu quả cậu bé Davell Gardner Jr mới một tuổi đang ngồi trong xe đẩy chết tại chỗ, ba người lớn bị thương. Hai nghi phạm đã bỏ trốn.

Ngày 13-7 Thị trưởng New York – ông Bill de Blasio nói ông rất đau lòng khi hay tin cậu bé một tuổi phải chết vì bạo lực súng ống.

“Thật kinh khủng, cậu bé chỉ mới một tuổi, đang chơi đùa tại sân chơi. Davell chỉ mới bắt đầu cuộc sống của mình, tương lai của cậu bé còn rất dài, và giờ thì cậu bé đã ra đi” – ông Bill de Blasio chia sẻ tại buổi họp báo về COVID-19.

Đau lòng mới một tuổi đã phải chết vì súng ảnh 1
Thị trưởng New York Bill de Blasio xuất hiện tại cơ sở trong nhà của Trung tâm quần vợt USTA trong buổi họp báo về COVID-19. Ảnh: REUTERS

Ông cũng nhắc đến việc một vụ nổ súng khác xảy ra vào cuối tuần trước đã bắn vào chân một đứa trẻ 12 tuổi: “Bạn không bao giờ có thể làm ngơ trước những chuyện như vậy. Hôm nay tôi rất đau lòng”.

Đài WABC cho biết, đã có tới 11 vụ xả súng xảy ra vào cuối tuần qua tại New York, tổng cộng 16 người đã bị bắn.

Các vụ xả súng tại New York, Chicago và các thành phố khác ở Mỹ đang gia tăng mạnh giữa lúc xã hội đang bị COVID-19 tàn phá. Điều này đi ngược lại với xu hướng tội phạm giảm dần trong 20 năm qua ở Mỹ.

Tính từ đầu năm hay tới ngày 5-7 cả nước Mỹ đã có 585 vụ được báo cáo, tăng hơn 50% so với cùng thời gian năm 2019.