Đầu tư sàn vàng online, 1 phụ nữ bị lừa 24 tỉ đồng

(PLO)- Sau khi đầu tư sàn vàng online, chị T đã thực hiện các giao dịch với tổng số tiền 20 tỉ đồng. Thấy có dấu hiệu lừa đảo, chị T đã đến cơ quan công an trình báo.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Công an TP Hà Nội cho biết thời gian qua, công an đã liên tục cảnh báo thủ đoạn lừa đảo khi tham gia các ứng dụng, các sàn giao dịch đầu tư tài chính online. Tuy nhiên, vẫn còn người dân bị mắc bẫy.

Cùng với sự phát triển của công nghệ thông tin và nhu cầu tìm kiếm lợi nhuận trên mạng, xuất hiện ngày càng nhiều các ứng dụng đầu tư tài chính, là nền tảng hỗ trợ những nhà đầu tư có số vốn nhỏ kiếm tiền nhanh chóng. Nhưng đây cũng chính là cơ hội để các đối tượng lừa đảo "giăng bẫy".

dau-hieu-lua-dao.jpg
Công an khuyến cáo người dân cần cảnh giác khi có dấu hiệu lừa đảo. Ảnh minh họa: CA.

Điển hình, mới đây Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (PA05) Công an TP Hà Nội tiếp nhận đơn trình báo của chị T về việc bị chiếm đoạt 24 tỉ đồng khi tham gia đầu tư vàng online.

Chị T được những người lừa đảo gọi điện mời tham gia nhóm đầu tư và được hướng dẫn mở app tài khoản cá nhân trên sàn IG để đặt lệnh mua bán vàng với hứa hẹn lợi nhuận cao.

Chị T đã thực hiện các giao dịch đầu tư với tổng số tiền 20 tỉ đồng. Nhưng khi rút tiền thì chị T được thông báo không rút được, phải liên hệ trợ lý của sàn.

Chị T tiếp tục chuyển “trợ lý” tổng số tiền 4 tỉ đồng để rút được tiền gốc nhưng đều không được.

Thấy có dấu hiệu lừa đảo, chị T đã đến cơ quan công an trình báo.

Công an TP Hà Nội tiếp tục đề nghị người dân cần cảnh giác với các cuộc gọi từ số điện thoại lạ, cân nhắc kỹ khi tham gia vào các nhóm đầu tư tài chính, lời mời kết bạn từ những người lạ trên các mạng xã hội.

Không tham gia ứng dụng đầu tư tài chính, sàn giao dịch quốc tế được quảng cáo lãi suất cao, tiềm ẩn nguy cơ bị lừa đảo để bảo vệ mình và tránh rơi vào các cạm bẫy tài chính.

Khi gặp các trường hợp có dấu hiệu lừa đảo, người dân cần liên hệ cơ quan công an để giải quyết kịp thời vụ việc theo quy định.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm