David Moyes khẳng định Rooney sẽ tiếp tục ở lại MU

Ngày hôm qua, David Moyes đã có buổi họp báo chính thức đầu tiên kể từ khi nhậm chức ở MU. Vấn đề được giới truyền thông quan tâm nhiều nhất chính là tương lai của Rooney, người vừa có buổi nói chuyện trực tiếp với tân HLV của “Quỷ đỏ”.

David Moyes khẳng định Rooney sẽ tiếp tục ở lại MU ảnh 1
Rooney sẽ ở lại cống hiến cho MU mùa giải tới

Do đó, chiến lược gia người Scotland đã đối diện với “cơn mưa” câu hỏi từ báo giới xung quanh vấn đề này. Một lần nữa, David Moyes tái khẳng định rằng MU không hề có ý định bán Rooney.

Ông nói: “Tôi đã có buổi nói chuyện trực tiếp với Rooney. Thực tế rằng MU không có ý định rao bán anh ta. Rooney là cầu thủ của MU và trong tương lai vẫn tiếp tục như vậy. Tôi may mắn được làm việc cùng cậu ấy từ lúc 16 tuổi. Trong những ngày qua, tiền đạo này đã tập luyện rất chăm chỉ, tôi rất hy vọng anh ấy sẽ trở lại với phong độ hủy diệt”.

Tuy nhiên, khi được hỏi rằng thực sự Rooney đã yêu cầu được ở lại MU, David Moyes lại lảnh tránh: “Những gì chúng ta cần làm lúc này là chờ đợi Rooney xô đổ những kỷ lục ghi bàn của Bobby Charlton hay Denis Law. Vì vậy, theo như những gì tôi quan tâm rằng Rooney đang tập luyện khá chăm chỉ, tôi hạnh phúc khi được làm việc cùng cậu ấy. Đó là nền tảng làm nên thành công.

Như tôi đã nói rồi đấy, chúng tôi đang làm việc, để cố gắng giúp Rooney trở lại phong độ đáng sợ. Ý tôi là vào năm sau đội tuyển Anh sẽ tham dự World Cup, do đó, vì lợi ích của tất cả mọi người, hãy đánh thức Rooney. Thậm chí, nhiều người mong đợi “chàng Shrek” sẽ trở lại đáng sợ hơn thế. Tất nhiên, cá nhân tôi cũng rất muốn điều đó xảy ra”.

Mới đây, HLV Alex Ferguson từng tuyên bố rằng Rooney đã yêu cầu được ra đi từ lúc ông tại vị nhưng David Moyes khẳng định ông không quan tâm tới điều này. Cựu HLV của Everton nói thêm: “Tôi không biết. Đó là chuyện của hai người đàn ông. Cả hai đã nói chuyện với nhau nhưng đó là vấn đề cá nhân của họ. Tôi chỉ quan tâm tới việc Rooney sẽ trở lại với đẳng cấp của anh ấy hay không. Ai cũng biết, đó là cầu thủ xuất chúng.

Alex Ferguson cũng nói rằng tôi đang sở hữu một cầu thủ có chất lượng cao. Một cầu thủ lớn, có thể ảnh hưởng tới lối chơi của toàn đội và ghi được rất nhiều bàn thắng. Tất cả những gì ông ấy nói về đội hình MU đều rất tích cực”.

Theo H.Long (Dân trí/Guardian)

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm