Đề nghị Ban Bí thư kỷ luật 3 cựu quan chức Hòa Bình, Bắc Ninh

(PLO)- Ba quan chức tỉnh Hòa Bình, Bắc Ninh là bị can trong các vụ án hình sự, nay phải xem xét thi hành kỷ luật về Đảng.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Tại kỳ họp thứ 26 ngày 20 và 21-2, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã xem xét các đề nghị của Tỉnh ủy Hòa Bình và Tỉnh ủy Bắc Ninh về thi hành kỷ luật đảng viên vi phạm.

Ông Nguyễn Xuân Thanh và ông Nguyễn Văn Quỹ. Ảnh: Báo Bảo vệ pháp luật
Ông Nguyễn Xuân Thanh và ông Nguyễn Văn Quỹ. Ảnh: Báo Bảo vệ pháp luật

Các đề nghị này liên quan đến ba cựu quan chức là bị can trong hai vụ án hình sự đã được cơ quan tố tụng địa phương khởi tố, điều tra năm 2022, nay có đủ căn cứ để đề xem xét, thi hành kỷ luật Đảng.

Cụ thể là ông Hà Công Thẻ, nguyên Tỉnh ủy viên, nguyên Bí thư Huyện ủy Mai Châu, tỉnh Hòa Bình, bị can trong vụ án vi phạm quy định về quản lý đất đai xảy ra tại UBND huyện Mai Châu; các ông Nguyễn Xuân Thanh, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường, nguyên Phó Bí thư Thị ủy, nguyên Chủ tịch UBND thị xã Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh và ông Nguyễn Văn Hải, nguyên Tỉnh ủy viên, nguyên Bí thư Đảng ủy, nguyên Giám đốc Sở Tài chính tỉnh Bắc Ninh – cùng là bị can trong vụ án vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản nhà nước gây thất thoát, lãng phí xảy ra tại Từ Sơn, giai đoạn 2012-2015, đến 2022 mới bị phát hiện, khởi tố.

Trên cơ sở báo cáo của tỉnh Hòa Bình, Bắc Ninh, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đánh giá những đảng viên này đã suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, vi phạm những điều đảng viên không được làm và trách nhiệm nêu gương; vi phạm quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước trong quản lý, sử dụng đất đai, thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao, gây hậu quả rất nghiêm trọng, dư luận bức xúc trong xã hội, ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức đảng và chính quyền địa phương.

Căn cứ quy định của Đảng về thẩm quyền thi hành kỷ luật, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đề nghị Ban Bí thư xem xét, thi hành kỷ luật với ba đảng viên này.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

5 tuyến cao tốc 2 làn xe sẽ sớm được nâng cấp, mở rộng lên 4 làn

5 tuyến cao tốc 2 làn xe sẽ sớm được nâng cấp, mở rộng lên 4 làn

(PLO)- Bộ GTVT cho biết 5 tuyến cao tốc 2 làn xe sẽ được ưu tiên mở rộng trước. Các tuyến 4 làn xe, 1 làn dừng khẩn cấp sẽ tiếp tục cân đối nguồn lực để mở rộng. Cạnh đó, Bộ GTVT sẽ hoàn thiện quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về đường cao tốc và sẽ ban hành trong quý I-2024.

Dấu ấn TP Long xuyên 25 năm hình thành và phát triển

Dấu ấn TP Long xuyên 25 năm hình thành và phát triển

(PLO)- Từ một thị xã nhỏ bé, lạc hậu, sau 25 năm xây dựng và phát triển TP Long Xuyên đã là thành phố đô thị loại I trực thuộc tỉnh An Giang, giàu đẹp, văn minh; GRDP bình quân đầu người năm 2023 đạt 130 triệu đồng/người/năm tăng 2,26 lần thu nhập bình quân đầu người cả nước.