Đề nghị các quận sớm bàn giao mặt bằng tuyến metro 2 để kịp khởi công

Mới đây, Ban Quản lý Đường sắt đô thị (MAUR) đã có văn bản gửi UBND các quận 3, 10 và Tân Bình về việc đẩy nhanh tiến độ công tác bồi thường, hỗ trợ, tái định cư của dự án xây dựng tuyến tàu điện ngầm số 2 (Bến Thành – Tham Lương).

metro-so-2

MAUR yêu cầu UBND các quận sớm bàn giao mặt bằng. Ảnh: ĐT.

MAUR cho rằng việc bàn giao mặt bằng sớm là để đảm bảo mặt bằng sạch cho các nhà thầu thi công thực hiện công tác thi công, rà phá bom mìn, vật nổ dọc tuyến metro số 2.
Bên cạnh đó, tuyến metro số 2 dự kiến thực hiện vào đầu quý I năm 2022 và thi công di dời hạ tầng kỹ thuật vào quý II năm 2022. MAUR đề nghị UBND quận 3, 10 và Tân Bình đẩy nhanh tiến độ thực hiện công tác bồi thường, hỗ trợ, tái định cư của dự án để sớm bàn giao toàn bộ mặt bằng cho MAUR. Từ đó, MAUR cũng đảm bảo việc giao cho các nhà thầu thi công xây dựng trong tháng 12 tới.
Theo số liệu thống kê, MAUR cho biết quận 3 có 113 trường hợp thu hồi mặt bằng nhưng đến nay MAUR chỉ mới nhận được 47 mặt bằng (nhận từ trước năm 2020).
Đối với quận 10 có 74 trường hợp, hiện nay vẫn còn một trường hợp chưa bàn giao mặt bằng. Tương tự, quận Tân Bình có 339 trường hợp, hiện nay có 17 trường hợp không đủ điều kiện lập phương án bồi thường và 35 trường hợp chưa bàn giao mặt bằng.
Theo MAUR, trong thời gian vừa qua, có thể do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19 nên công tác bồi thường, hỗ trợ, tái định cư đã bị ảnh hưởng, dẫn đến chậm trễ.
Hiện nay, khi tình hình dịch bệnh đã được kiểm soát, MAUR rất mong tiếp tục nhận được sự quan tâm hỗ trợ đẩy nhanh công việc giải phóng mặt bằng từ UBND các quận.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

5 tuyến cao tốc 2 làn xe sẽ sớm được nâng cấp, mở rộng lên 4 làn

5 tuyến cao tốc 2 làn xe sẽ sớm được nâng cấp, mở rộng lên 4 làn

(PLO)- Bộ GTVT cho biết 5 tuyến cao tốc 2 làn xe sẽ được ưu tiên mở rộng trước. Các tuyến 4 làn xe, 1 làn dừng khẩn cấp sẽ tiếp tục cân đối nguồn lực để mở rộng. Cạnh đó, Bộ GTVT sẽ hoàn thiện quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về đường cao tốc và sẽ ban hành trong quý I-2024.

Để sông Sài Gòn thực sự ‘hóa rồng’

Để sông Sài Gòn thực sự ‘hóa rồng’

(PLO)- Hội thảo hôm nay về phát triển không gian, chức năng dọc hành lang sông Sài Gòn theo kinh nghiệm của Pháp về sông Seine ở TP.HCM chính là một sự khởi đầu như vậy.

TP.HCM tìm cách đánh thức ‘rồng xanh sông Sài Gòn’

TP.HCM tìm cách đánh thức ‘rồng xanh sông Sài Gòn’LENS

(PLO)- Các cuộc khảo sát ven sông Sài Gòn của chuyên gia Pháp, Singapore; chuyến làm việc của lãnh đạo TP.HCM tại Pháp hay việc TP chuẩn bị hoàn thiện quy hoạch chung đều là cơ hội cho việc phát triển “rồng xanh sông Sài Gòn”.