Đề nghị khởi tố ‘cò mồi’ taxi đánh nhân viên an ninh sân bay

Trước đó, anh Nguyễn Văn Điệp, nhân viên an ninh hàng không thuộc Trung tâm An ninh hàng không Nội Bài, trong khi đang làm nhiệm vụ duy trì an ninh trật tự tại khu vực sảnh E- tầng 1 Nhà ga hành khách T1 phát hiện Trần Thị Lý (trú tại xã Thái Phú, Mai Đình, Sóc Sơn, Hà Nội) có hành vi mời chào hành khách đi xe dù.

Khi anh Nguyễn Văn Điệp tiến hành ngăn chặn hành vi mời chào liền bị Lý và hai đối tượng nam khác dùng khóa càng xe máy đánh vào mặt. Hậu quả, anh Điệp bị thương, cơ thể nhiều vết xây xát, bị gãy bốn răng cửa và được đơn vị đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Bắc Thăng Long (Hà Nội).

Về các đối tượng cò mồi taxi tại khu vực nhà ga sân bay Nội Bài, theo Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài, nhóm này nhiều lần bị cảng lập biên bản, và ít nhất năm lần hành hung an ninh sân bay. Các vụ việc này sau đó đều được chuyển hồ sơ sang công an, nhưng chưa được xử lý dứt điểm.

Phía cảng Nội Bài cho biết thêm, các đối tượng cò mồi và xe hoạt động taxi dù này đều là người dân của các thôn phía đối diện nhà ga sân bay nên cũng khó xử lý.

“Cảng và công an địa phương đều biết những đối tượng cò mồi taxi này từ lâu, có danh sách quản lý từ nhiều năm nay. Họ thường lởn vởn khu vực hành khách đến nhà ga T1 và T2, mời chào khách đi taxi. Khi bắt được khách, họ sẽ điện xe đỗ ở các bãi phía đối diện nhà ga vào đón. Sau đó, khi ra khỏi cảng lái xe sẽ dọa nạt thu tiền rồi thả khách dọc đường, hoặc bật đồng hồ tính cước với số tiền lớn”, cán bộ Cảng Nội Bài cho hay.

Đề nghị khởi tố ‘cò mồi’ taxi đánh nhân viên an ninh sân bay ảnh 1
Anh Điệp nhập viện trong tình trạng bị choáng.

Một số trường hợp khách nước ngoài tố bị taxi ‘chặt chém’, thu tiền vượt nhiều lần taxi khác chủ yếu rơi vào nhóm taxi dù này.

Cũng theo cảng Nội Bài, tại nhà ga T1 và T2 đơn vị đều có các biển chỉ dẫn và khu vực riêng cho các taxi nhượng quyền, taxi chính thống vào đón trả khách, số điện thoại để liên hệ. Do đó, hành khách có thể theo các chỉ dẫn này để đón được taxi chính thức, tránh taxi dù.

Cùng lên tiếng: Ma trận cò đất vùng ven TP.HCM

Cùng lên tiếng: Ma trận cò đất vùng ven TP.HCM

Ngày 12-4 vừa qua, 2 huyện Củ Chi và Hóc Môn đã xúc tiến đầu tư toàn diện thành công. Hàng loạt biên bản ghi nhớ đầu tư trên 16,2 tỉ USD đã được ký kết. Ngay lập tức, giá đất từ đất vườn, đất ruộng, đất trồng cây… ở 2 huyện này đã tăng dựng đứng trên 50%. Ảo về giá, loạn về “cò” đang là thực tế ở Củ Chi và Hóc Môn.