Đề nghị phổ biến danh sách khách đi chuyến bay VN0054

Nhằm đảm bảo phát hiện kịp thời người có nguy cơ lây nhiễm bệnh, người nhiễm COVID từ chuyến bay VN0054 (xuất phát từ Anh hạ cánh xuống sân bay Nội Bài, Hà Nội ngày 2-3), Sở Y tế TP.HCM vừa có văn bản đề nghị UBND quận, huyện, các sở, ban, ngành, cơ quan trên địa bàn thành phố phổ biến rộng rãi danh sách hành khách đi trong chuyến bay này đến cán bộ, công chức của đơn vị và người dân của địa phương.

Cạnh đó, Sở cũng yêu cầu các đơn vị này tổ chức rà soát, lập danh sách những người tiếp xúc với các trường hợp đi trên chuyến bay này. Các thông tin rà soát chuyển về Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM hoặc trung tâm y tế quận, huyện trên địa bàn để hướng dẫn theo dõi sức khỏe kịp thời theo quy định.

Khu vực cách ly tập trung tại quận 3. Ảnh: HL

Sở Y tế TP.HCM có hướng dẫn cách ly cụ thể như sau:

- Đối với những người tiếp xúc gần với trường hợp bệnh nhân nhiễm COVID-19, áp dụng cách ly ngay tại bệnh viện lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm mắc COVID-19.

- Đối với hành khách ngồi khoang hạng thương gia (hạng C) trên chuyến bay số hiệu VN0054, áp dụng cách ly ngay tại bệnh viện, lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm mắc COVID-19.

Đối với 2 trường hợp nêu trên, nếu kết quả xét nghiệm âm tính, người tiếp xúc gần hoặc hành khách, được chuyển về khu cách ly tập trung của thành phố để tiếp tục cách ly, theo dõi sức khỏe trong vòng 14 ngày.

- Hành khách ngồi khoang hạng phổ thông trên chuyến bay VN0054, áp dụng cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà, nơi lưu trú trong vòng 14 ngày.

- Những người tiếp xúc gần với hành khách ngồi khoang C trên chuyến bay VN0054, áp dụng cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà, nơi lưu trú, cư trú.

- Đối với người tiếp xúc với người tiếp xúc gần với bệnh nhân, áp dụng cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà, nơi lưu trú, cư trú.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm