Để ‘quên’ ví trong hộc xe máy, sau 10 phút đã bị lấy đi

Ngày 17-2, Công an phường Bình Hưng Hòa A, quận Bình Tân, TP.HCM tiếp nhận tin trình báo về vụ mất tài sản xảy ra trên địa bàn.

Nạn nhân là vợ chồng anh NHN (26 tuổi, ngụ quận Bình Tân). Diễn biến vụ mất tài sản cũng được camera an ninh ghi lại.

Để ‘quên’ ví trong hộc xe máy, sau 10 phút đã bị lấy đi ảnh 1

Người đàn ông đã lấy chiếc ví của chị T rồi rời đi. Ảnh chụp từ clip camera an ninh

Theo đó, hơn 19 giờ tối 15-2, chị NTT (27 tuổi, vợ anh N) đến tiệm mắt kính ở góc giao lộ đường Gò Xoài – Tân Kỳ Tân Quý để sửa kính.

Chị T vào bên trong mà quên lấy ví tiền được để ở hộc xe máy. Sau khoảng 10 phút vào tiệm kính và trở ra thì chị T phát hiện ví tiền bị mất.

Người phụ nữ quay vào tiệm kính, nhờ kiểm tra camera an ninh thì phát hiện một người đàn ông để xe gần đó đã lấy chiếc ví.

Để ‘quên’ ví trong hộc xe máy, sau 10 phút đã bị lấy đi ảnh 2

Nơi xảy ra là tiệm kính ở giao lộ đường Gò Xoài - Tân Kỳ Tân Quý. Ảnh: NT

Theo anh Q (chủ tiệm kính), người lấy ví trung niên, nói giọng miền Nam, đi xe biển số TP.HCM đã vào tiệm và hỏi mua một bao đựng kính.

“Tuy nhiên, bao kính chỉ có giá vài ngàn đồng, chúng tôi không bán và đã tặng người đàn ông này” – anh Q nói và cho biết không ngờ sau đó lại xảy ra vụ mất mát tài sản như kể trên.

Chồng chị T cho biết tài sản trong ví khoảng một triệu đồng tiền mặt, ba thẻ tín dụng, một thẻ ngân hàng và các giấy tờ quan trọng khác. “Trong các thẻ có chứa số tiền lớn của gia đình...” – anh N nói.

Gia đình anh T sau đó có báo sự việc cho Công an phường Bình Hưng Hòa A và điện thoại cho phía ngân hàng khóa các tài khoản.

“Tôi mong người lấy chiếc ví trả lại các giấy tờ” – anh N tiếp.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.