Để sĩ tử khỏe mạnh bước vào kỳ thi

Tuy nhiên, không vì thế mà các bạn thức khuya để học bài, điều này ảnh hưởng rất xấu đến tinh thần của buổi thi hôm sau. Tốt nhất, hãy ngủ thật sớm và để đồng hồ báo thức.

“Một giấc ngủ đủ thời lượng và chất lượng sẽ giúp TS tiêu hao sự mệt mỏi, phục hồi sức lực, giữ cho thần kinh cân bằng sẽ rất tốt cho trí nhớ.

Về vấn đề dinh dưỡng, BS Thu cho biết nếu buộc phải ăn bên ngoài trong những ngày thi, TS và phụ huynh nên chọn những quán ăn sạch sẽ, đồ ăn tươi, không bị ôi thiu. Nên chọn những món ăn quen thuộc của TS hằng ngày, tránh những món lạ, những đồ ăn từng bị dị ứng.

Tuyệt đối không ăn đồ hải sản tươi sống hoặc các món không chế biến kỹ như đồ ăn tái, gỏi. Theo đó, các món chế biến từ trứng, thịt luộc, kho và rán; gà, cá, rau luộc, lạc rang muối… là những món an toàn.

Ngoài ra, các TS nên chú ý uống đủ nước mỗi ngày. Nước giúp hỗ trợ hoạt động, tăng cường bài tiết các chất độc hại ra khỏi cơ thể. Đang mùa hè thời tiết khá nóng nên cơ thể dễ bị mất nước, TS luôn có cảm giác nóng và khát. Tuy nhiên, không vì thế mà uống “thả phanh” cho đã cơn khát, nhất là những loại trà đá, nước sâm, nước mía bán ở những hàng rong trước các cổng trường thi… “Những người bán hàng rong thường dùng đá cây dùng ướp thực phẩm, làm mát các loại nước uống sẽ không đảm bảo an toàn cho TS” - BS Thu lưu ý.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Cứ nhìn vào mắt trẻ con mà sống

Cứ nhìn vào mắt trẻ con mà sống

(PLO)- Chiều kẹt xe, dồn ứ những bực dọc, mệt mỏi. Thấy nhiều xe leo lên lề để rẽ phải, tôi dợm tay ga. Một cái ôm siết nhẹ từ phía sau: “Đừng chớ ba, leo lề là sai đó!”.
Robot sẽ thay con người … ăn tết?

Robot sẽ thay con người … ăn tết?

(PLO)-  Khi chúng ta kỳ vọng robot có thể “ăn tết” thay mình, sum vầy bên gia đình, dạy dỗ con cái thì xã hội đang tiến về bờ vực của sự vô cảm.