Đề thi tổ hợp KHTN và KHXH không quá khó

Trưa 8-7, thí sinh trong cả nước đã kết thi bài thi tổ hợp KHTN/KHXH. 

Tại Hà Nội, thí sinh Nguyễn Thị Nhung, điểm thi THPT Lê Quý Đôn nhận xét  đề thi khối xã hội năm nay bình thường, không gây khó cho thí sinh. Môn địa sử dụng Atlat có thể làm được nhiều câu.

Đề thi tổ hợp KHTN và KHXH không quá khó ảnh 1

Những thí sinh đầu tiên bước ra khỏi phòng thi tại điểm thi trường THPT Lê Quý Đôn - Hà Nội. Ảnh: Hà Phượng

Trong khi đó, Trịnh Đức Cường, học sinh trường THPT Xa La thi tại điểm thi THPT Lê Quý Đôn (thi tổ hợp môn Xã hội) cho biết đề thi khá dễ so với sức của em. Môn địa Lý để lại nhiều ấn tượng với em nhất vì có nhiều câu hỏi hay, phân hoá tốt. Giáo dục công dân khá dễ, em tự tin mình được 8,5 điểm. Môn Địa được 8 điểm.

Tại TP.HCM, một trong những thí sinh rời phòng thi đầu tiên tại điểm thi THPT Mạc Đĩnh Chi, quận 6 là thí sinh Trầm Bảo Chi, học sinh trường THPT Đào Duy Anh.

Bảo Chi bày tỏ: "Em thấy đề thi môn địa Lý và giáo dục công dân của tổ hợp KHXH năm nay tương đối dễ. Còn riêng môn lịch sử vì em không ôn kĩ nên làm bài không được tốt lắm. Em dự đoán mình được tầm 7-8 điểm. Em dự định nộp vào ngành Ngôn ngữ Anh của trường HUFLIT. Hy vọng môn tiếng Anh chiều nay em sẽ thi thật tốt để có thể đậu nguyện vọng 1".

Đề thi tổ hợp KHTN và KHXH không quá khó ảnh 2

Thí sinh bàn luận bài thi tại điểm thi trường THPT Mạc D(ỉnh Chi, quận 6. Ảnh: Thảo Phương

Tương tự, thí sinh Nguyễn Văn Cẩm, học sinh trường THPT Phan Châu Trinh bày tỏ: "Em thấy đề năm nay khá dễ, đặc biệt là môn giáo dục công dân. Em hy vọng mình sẽ đạt được điểm 10 môn này.  Riêng hai môn sử, địa em không ôn kĩ nhưng cũng làm bài khá ổn, em đoán mình được tầm 7 điểm. Em dự định thi vào trường Sư phạm Kỹ thuật".

Trái ngược với các môn thi tổ hợp KHXH, thí sinh Quốc Hào dự thi khối KHTN , học sinh trường THPT Mạc Đĩnh Chi cho biết, đề thi KHTN năm nay khá là khó so với mấy năm trước. Mấy câu đầu thì dễ, từ câu 30 trở đi hơi khó hơn đề của mọi năm. Em làm bài cũng tạm ổn, em đoán cao nhất em sẽ được tầm 7.5 điểm. Em dự định thi vào trường ĐH Tài chính Marketing"

Tại điểm thi THPT Lê Quý Đôn, quận 3, các thí sinh hoàn thành các môn thi thành phần của tổ hợp KHXH đều cho rằng đề thi vừa sức.

Đề thi tổ hợp KHTN và KHXH không quá khó ảnh 3

Các thi sinh nhanh chóng rời khỏi phòng thi tại điểm thi trưòng THPT Lê Quý Đôn, quận 3. Ảnh: Minh Tâm 

Thí sinh Nguyễn Tuyết Phụng, THPT Lê Thị Hồng Gấm chia sẻ em làm bài thi cũng được khá, tầm 8 điểm thì dễ, còn để được 10 thì em không chắc.

Ghi nhận tại điểm thi trường THPT Nguyễn Hữu Huân, nhiều thí sinh đánh giá đề thi 2 tổ hợp môn bên cạnh những câu dễ thì vẫn có những câu khá khó để phân loại học sinh.

Theo thí sinh Trần Anh Thư, trường THPT Nguyễn Hữu Huân, đề thi tổ hợp xã hội khá vừa sức với học sinh. Chỉ cần những kiến thức căn bản là có thể lấy được 3 - 4 điểm. "Môn địa lý, Alat chiếm khoảng 3 - 4 điểm, chỉ có mấy câu cuối là hơi khó. Nói chung, em thấy môn nào cũng vừa sức và chỉ khó ở những câu cuối. Điểm của em cũng dao động khoảng từ 5 - 7 điểm. Em thấy đề thi năm nay, câu hỏi khá bao quát, đi sâu vào nhiều kiến thức" - Bạn Thư chia sẻ.

Đối với tổ hợp môn KHTN, thí sinh Nguyễn Minh Tân - trường THPT Hiệp Bình, cảm thấy đề Sinh hơi khó, lý và hóa bình thường. "Em thấy đề năm nay dễ hơn mọi năm. Sau khi thi xong tổ hợp môn KHTN em cảm thấy rất thoải mái và vui. Em sẽ cố gắng hết mình cho môn cuối cùng là tiếng Anh vào chiều nay" - Tân nói. 

Ghi nhận thí sinh tại điểm thi THPT Bình Hưng Hòa (quận Bình Tân), thí sinh không được mang đề ra khỏi phòng thi. Nhiều thí sinh cảm thấy nhẹ nhàng sau khi hoàn thành xong bài thi.

Đề thi tổ hợp KHTN và KHXH không quá khó ảnh 4

Phạm Hương Giang (bên trái) thoải mái sau buổi thi tổ hợp. Ảnh: KHÁNH CHI

Thí sinh Phạm Hương Giang (Trường TH - THCS -THPT Chu Văn An) thi tổ hợp Xã hội. Giang cho biết: "Đề năm nay không khó, em chỉ hơi lo lắng môn Lịch Sử, còn môn Địa lý có nhiều câu hỏi hay, nhiều câu có trong atlat. Em tự tin cả ba môn đều trên 7,8 điểm. Chỉ còn môn cuối cùng là Tiếng Anh, chiều nay mong tất cả các bạn 2K3 đều hoàn thành tốt" - Giang chia sẻ.

Còn Vương Quốc Hưng (trường THPT Bình Hưng Hòa) đánh giá đề thi Tự nhiên phân hóa tốt ở điểm 8 trở lên. Hưng cho biết: "Em thấy Vật Lý là môn khó nhất trong ba môn, Hóa và Sinh. Dù dịch nhưng đề khá bình thường, không dễ hơn năm ngoái, cũng không quá khó. Em luôn giữ tinh thần thoải mái trước và trong khi thi, vì đây là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến việc làm bài".

Tại Đà Nẵng, sau 150 phút làm bài, gần 13.000 thí sinh Đà Nẵng đã hoàn thành xong bài thi tổ hợp.

Ghi nhận tại điểm thi trường THPT Nguyễn Văn Linh, sau khi kết thúc bài thi tổ hợp nhiều thí sinh có cảm xúc khó tả.

Nhận xét đề thi tổ hợp môn KHTN và môn KHXH nhiều thí sinh đánh giá đề thi năm nay khá dễ, các thí sính đều làm hết bài thi mà không bỏ dở câu hỏi nào.

Đề thi tổ hợp KHTN và KHXH không quá khó ảnh 5

Thí sinh Nhật Linh. Ảnh: Thanh Tiền 

Đánh giá tổ hợp môn thi KHTN, thí sinh Nhật Linh học sinh trường THPT Hoà Vang cho biết: “Em học chuyên lý nên thấy đề năm nay dễ, em làm cũng tầm được 8 điểm. Còn 2 môn kia tại em không ôn kỹ nên em cũng không chắc chắn lắm, nhưng em cũng cố gắng làm hết.”

Với đề thi tổ hợp môn thi KHXH, thí sinh Phạm Bảo Nhi học sinh trường THPT Hoà Vang chia sẻ: "Đề thi năm nay khá dễ, môn giáo dục công dân em ước chừng mình được 8-9 điểm còn hai môn sử và địa thì khoảng chừng 7 điểm". Trong khi đó, thí sinh Đại Nguyên học sinh trường THPT Phan Thành Tài, đánh giá tổ hợp KHXH có môn Lịch Sử hơi khó, còn lại 2 môn địa lí và giáo dục công dân đều dễ thở. Em đánh giá cả bài thi của mình có thể được 6-7 điểm".

Chiều nay, các thí sinh sẽ thi môn cuối cùng là ngoại ngữ với thời gian làm bài là 60 phút. 

Hà Nội: Thí sinh tự do, ngủ quên nên mất cơ hội thi
Hà Nội: Thí sinh tự do, ngủ quên nên mất cơ hội thi
(PLO)- Thí sinh này cho biết, hiện đang học tại một trường Cao Đẳng, năm ngoái dự thi vào trường Quân đội nhưng thiếu 0,5 điểm."Năm nay em muốn thử sức lần nữa nhưng do ngủ quên mà mất cơ hội"- thí sinh chia sẻ.
Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Trường học 'e dè' các khoản thu thoả thuận

Trường học 'e dè' các khoản thu thoả thuận

(PLO)- Trưởng ban đại diện CMHS Trường THCS Tô Ký, huyện Hóc Môn chia sẻ ngại cái nhìn không hay từ dư luận "Ban đại diện CMHS là cánh tay nối dài thu tiền của nhà trường" nên không dám mạnh dạn thực hiện các hoạt động.