Đề xuất không cho giữ trẻ 5 tuổi tại nhóm lớp ngoài công lập

Phường Phú Thạnh có 5 trường mầm non tư thục và 18 nhóm lớp, không có nhóm lớp nào không phép hoạt động. Đây là một trong hai phường của quận này chưa có trường mầm non công lập. Vì vậy, một bộ phận nhỏ trẻ học tại các trường MN ở các phường lân cận, còn lại ở cơ sở tư. Vì nhu cầu phụ huynh, một số nhóm lớp nhận giữ trẻ 5 tuổi nhưng theo phường và Phòng GD&ĐT quận cho rằng các nhóm lớp này quy mô nhỏ, không đảm bảo điều kiện về cơ sở, đội ngũ… để đáp ứng nhu cầu về phát triển của trẻ. Trẻ 5 tuổi cần được chuẩn bị tốt nhất tâm thế mọi mặt để bước vào lớp 1 nên phải cho học ở các trường tư thục.

Đề xuất không cho giữ trẻ 5 tuổi tại nhóm lớp ngoài công lập ảnh 1

Đoàn khảo sát thăm nhóm lớp tư thục Mặt Trời Nhỏ tại phường Phú Thạnh sáng 18-2. 

Đề xuất không cho giữ trẻ 5 tuổi tại nhóm lớp ngoài công lập ảnh 2

Cô và trò tại trường mầm non tư thục Họa Mi tại phường này

Về vấn đề này, ông Huỳnh Công Hùng, trưởng Ban Văn hóa xã hội, HĐND TP nhấn mạnh, quận cần khẩn trường phê duyệt quyết toán dự toán, gỡ các khó khăn đang vướng mắc để khởi công xây trường ngay trong năm 2014. Riêng về trẻ 5 tuổi, phường không nên máy móc cấm các nhóm lớp giữ. Nhóm lớp chưa kịp lên thành trường nhưng đủ chuẩn về phòng ốc, đội ngũ….thì vẫn cho nhận trẻ nhưng Phòng và Sở sẽ xem xét để hỗ trợ họ thực hiện đúng chương trình giáo dục của ngành.

PHẠM ANH

Video: Vượt hàng trăm km đưa con lên TP.HCM nhập học

Video: Vượt hàng trăm km đưa con lên TP.HCM nhập học

(PLO)- Những ngày này, các trường đại học trên khắp cả nước liên tục tiếp nhận tân sinh viên đến từ các tỉnh, thành. Tại TP.HCM, nhiều phụ huynh cùng con đến trường để hoàn tất các thủ tục nhập học, trên gương mặt toát lên sự tự hào và hy vọng dành cho con mình.