Đề xuất xây nhà máy 180 triệu USD xử lý ô nhiễm cho TP.HCM

Đây là đề xuất của liên danh ba công ty gồm Công ty LG-Hitachi Water Solution (Nhật) - Công ty Vitzro C&C (Hàn Quốc) và Công ty Đầu tư và Thương mại Hợp Phát (Việt Nam).

Theo liên danh nói trên, dự kiến nhà máy xử lý nước sẽ xây dựng cạnh rạch Bà Hồng và rạch Cầu Dừa, huyện Hóc Môn. Nhà máy này sẽ thu gom nước thải ở quận 12, huyện Hóc Môn thông qua hệ thống đường cống dài hơn 53 km. Nước thải sau khi xử lý đạt chất lượng sẽ xả ra sông Sài Gòn.

Dự án chia làm hai giai đoạn. Giai đoạn 1, dự kiến thực hiện từ năm 2018 đến 2022 với nhà máy xử lý có công suất 80.000 m3/ngày. Giai đoạn 2, thực hiện từ năm 2026 đến 2028, nâng công suất nhà máy lên 120.000 m3/ngày.

Liên danh nhà đầu tư đề xuất thực hiện dự án theo hình thức BLT (xây dựng - thuê dịch vụ - chuyển giao) với thời gian cho thuê dịch vụ kéo dài khoảng 30 năm. Hiện đề xuất này đang được UBND TP.HCM giao cho các sở ngành liên quan xem xét và có ý kiến. 

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Nguyên nhân gây sương mù ở Nam bộ

Nguyên nhân gây sương mù ở Nam bộ

(PLO)- Nguyên nhân nhiệt độ giảm ở TP.HCM và một số tỉnh ở Nam bộ trong những ngày qua chủ yếu là do khối không khí lạnh hoạt động mạnh, khuếch tán sâu xuống phía Nam.
Lạ mắt với thuyền nhựa hút khách du lịch

Lạ mắt với thuyền nhựa hút khách du lịch

(PLO)- Chiếc thuyền nhựa được kết từ khoảng 2.500 chiếc chai nhựa đã qua sử dụng nhằm tuyên truyền cho người dân bỏ dần thói quen dùng túi nylon, sản phẩm nhựa dùng một lần.
Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, có nơi dưới 5 độ

Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, có nơi dưới 5 độ

(PLO)- Dự báo khoảng đêm 29-11, không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến khu vực vùng núi phía Bắc. Trong đợt rét này, nhiệt độ thấp nhất ở vùng núi và trung du Bắc bộ giảm còn 9-12 độ, vùng núi cao có nơi dưới 5 độ, khu vực đồng bằng từ 12-14 độ.