Đề xuất xem xét trách nhiệm trong vụ 5 người tử vong Công ty TNHH Miwon Việt Nam

(PLO)- Công an đang đề xuất xem xét trách nhiệm những cá nhân, tập thể liên quan trong vụ ngạt khí khiến năm người tử vong tại Công ty TNHH Miwon Việt Nam hồi tháng 7.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam

Ngày 2-11, thượng tá Nguyễn Văn Long, đại diện Văn phòng cơ quan CSĐT Công an tỉnh Phú Thọ cho biết, chưa khởi tố vụ 5 công nhân tử vong do ngạt khí, xảy ra tại Công ty TNHH Daesang Việt Nam (trước đó có tên Công ty TNHH Miwon Việt Nam, đóng tại TP. Việt Trì, Phú Thọ) hồi tháng 7, nhưng đã đề xuất xem xét trách nhiệm của những cá nhân, tập thể liên quan.

Hiện nay, cơ quan này đã phối hợp với các đơn vị chức năng tiến hành điều tra, giải quyết vụ việc theo quy định của pháp luật.

Công ty TNHH Daesang Việt Nam. Ảnh CTV

Công ty TNHH Daesang Việt Nam. Ảnh CTV

“Quá trình điều tra gần như đã hoàn tất. Tuy nhiên, chúng tôi chưa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can bởi theo quy định của pháp luật, chúng tôi đang chờ kết luận của các cơ quan chuyên môn. Chúng tôi đã có đề xuất xác định trách nhiệm của từng cá nhân, tập thể liên quan đến vụ việc”- ông Long thông tin.

Trước đó, khoảng 18 giờ 30 ngày 18-7, Công an tỉnh Phú Thọ nhận tin báo xảy ra vụ tai nạn có người bị nạn dưới hố sâu chứa chất thải tại Công ty TNHH Daesang Việt Nam.

Nhận được tin báo, 30 cán bộ công an có mặt tại hiện trường để tìm kiếm, cứu nạn. Khi tiếp cận hiện trường, lực lượng chức năng xác định có 5 nạn nhân bị bất tỉnh dưới hố sâu trên 5 m, chứa nhiều chất thải độc hại, không gian chật hẹp, thiếu sáng, tầm nhìn bị hạn chế khiến việc tiếp cận để cứu hộ cứu nạn gặp nhiều khó khăn.

Đến 19 giờ 15 cùng ngày, lực lượng chức năng đã đưa được 5 nạn nhân chuyển đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ cấp cứu nhưng tất cả đều không qua khỏi.

Được biết, Công ty TNHH Daesang Việt Nam là doanh nghiệp FDI vốn Hàn Quốc, chuyên sản xuất, chế biến và kinh doanh các mặt hàng bột ngọt, hạt nêm, mì chính, gia vị…

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm