Đêm nay, 'thần may mắn” của Leicester ở đâu?

Lúc 20 giờ 30 đêm nay (giờ VN) diễn ra trận M.U tiếp Leicester City, nếu thắng chủ sân Old Trafford thì Leicester City không cần phụ thuộc vào các kết quả trận khác và sẽ lên ngôi vô địch Anh.

Báo chí Anh và Thái Lan đi tìm vị “thần may mắn” - thầy tu Phra Prommnagkalachan sẽ ở đâu để mang lại may mắn cho đội bóng của tỉ phú Vichai?

Đêm nay, 'thần may mắn” của Leicester ở đâu? ảnh 1

Thầy Phra đêm nay sẽ ở ngôi chùa của mình ở Bangkok để “truyền” sự may mắn đến cho CLB Leicester City.

Lẽ ra thầy tu Phra sẽ sang Anh cầu nguyện cho thầy trò HLV Ranieri, tuy nhiên giờ chót vị sư này nói không cần thiết. Ông sẽ “tịnh” trong ngôi chùa của mình ở Bangkok để “truyền” sự may mắn đến cho Leicester City.

Báo chí Anh và báo chí Thái Lan theo dõi vụ này với những suy nghĩ trái ngược nhau. Người Thái thì tin vào “đấng tâm linh”, còn báo chí Anh lại tò mò muốn tìm ra một mối liên quan giữa chiến thắng của Leicester City với thầy Phra.

Đêm nay, thầy Phra sẽ ngồi tại chùa đá ở Bangkok trước màn hình tivi xem trận M.U tiếp Leicester City. Ông không khẳng định Leicester City sẽ đăng quang mà chỉ nói cố gắng cầu nguyện cho Leicester City chiến thắng.

Ông sẽ truyền "thứ năng lượng vô hình" đến toàn đội Leicester City. Thầy Phra nói: “Tôi sẽ tập trung suốt trận đấu, tôi sẽ cầu nguyện cho toàn đội, tôi sẽ truyền một thứ năng lượng tích cực. Tôi cố gắng tạo ra một tinh thần sảng khoái nhất để đội tự tin chiến thắng”.

Thầy Phra còn tự tin cho biết: “Những trận tôi đã "làm phép" thì không cần xem diễn tiến trận đấu trên sân vì tôi đã truyền vào thứ quyền năng chiến thắng. Quyền năng ấy không chỉ truyền vào cầu thủ mà cả hàng ngàn cổ động viên của đội nhà và chính họ truyền tiếp cho các cầu thủ… Chiến thắng là điều tất yếu”.

Thầy tu Phra tiết lộ, trong mùa bóng Ngoại hạng Anh năm nay, ông đã sang Anh hàng chục lần theo lời mời của tỉ phú Vichai để mang đến sự may mắn cho đội nhưng ông không xuất hiện trên sân King Power khi đội thi đấu.

Tại đại bản doanh của Leicester City, tỉ phú Vichai có bố trí một gian thờ Đức Phật cho thầy Phra “tịnh”. Khi sang Anh thầy tu Phra sẽ vào gian thờ này làm phép.

Thầy Phra chỉ xuất hiện trên sân King Power trước trận đấu để làm phép giúp đội chiến thắng khi Leicester City thi đấu sân nhà. Ông cũng đã xuất hiện ở sân tập của Leicster City nhiều lần và những lần ông xuất hiện ở đó đều được sự đón chào nồng nhiệt của thầy trò Ranieri.

Trong bùa phép của thầy Phra người ta nhìn thấy dòng chữ tiếng Khmer cổ (ngôn ngữ của Thái Lan, Campuchia…) được dịch sang tiếng Anh là “không bao giờ thua”.

Ngôi chùa đá tại Bangkok nơi thầy Phra làm trụ trì cũng đang thu hút khách du lịch thập phương từ Đông Nam Á đến châu Âu, trong đó không thể thiếu những người Anh.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.