Đeo khẩu trang, xếp hàng, chụp ảnh đường hoa thời COVID-19

Theo chỉ đạo của UBND TP.HCM, đường hoa Nguyễn Huệ bắt đầu mở cửa đón khách từ 8h đến 17 hằng ngày bắt đầu từ hôm nay (9-2).

Cái tết đầu tiên, đường hoa có cảnh tượng kì lạ đến vậy. Những người dân ăn mặc đẹp, mang khẩu trang kín mít, xếp hàng...kiểm tra thân nhiệt đầy đủ mới được vào đường hoa.

Nhưng thực tế, với tình hình hiện nay, việc bỏ khẩu trang chụp ảnh mới chính là hành vi phản cảm, xấu xí.

Đường hoa ngày đầu mở cửa hôm nay 29 Tết. Ảnh: CTV

Các biện pháp nghiêm ngặt trong phòng dịch được áp dụng ngay từ ngày đầu đường hoa Nguyễn Huệ mở cửa đón khách tham quan. Người dân chủ động mang khẩu trang đầy đủ khi tới thưởng lãm.

Ngay từ cổng vào, đoàn người xếp hàng dài theo thứ tự, được kiểm tra đo thân nhiệt hai lần, rửa tay sát khuẩn trước khi vào đường hoa.

Theo quy định, người dân tới tham quan tại đường hoa năm nay không được tháo bỏ khẩu trang để chụp ảnh. Những trường hợp vi phạm sẽ bị xử phạt theo quy định.

Dưới đây là một số hình ảnh trong ngày đầu tiên đường hoa mở cửa:

Người dân và du khách tham quan được đo thân nhiệt kĩ càng.

Đeo khẩu trang, xếp hàng, đo thân nhiệt, sát khuẩn...

Các em bé cũng được trang bị khẩu trang đầy đủ.

Một góc đường hoa Nguyễn Huệ năm nay.

Chụp hình đeo khẩu trang vẫn đẹp như thường.

Trong tình hình dịch bệnh hiện nay, không đeo khẩu trang khi chụp ảnh mới là hành vi xấu xí, phản cảm.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Trấn Thành 'bạc tóc' với phim tết Mai

Trấn Thành 'bạc tóc' với phim tết Mai

(PLO)-  Trấn Thành chính thức công bố dự án phim Tết 2024 mang tên Mai do anh làm đạo diễn. Đây là dự án được Trấn Thành ấp ủ từ 3 năm trước.

Đất rừng phương Nam liệu 'có cửa' giành Bông sen vàng?

Đất rừng phương Nam liệu 'có cửa' giành Bông sen vàng?

(PLO)- Liên tục được nhắc trong các hội thảo, Đất rừng Phương Nam- một tác phẩm từng gây tranh cãi, liệu "có cửa" tranh Bông sen vàng tại Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 23 với những "bom tấn" phòng vé khác như Nhà bà Nữ, Em và Trịnh...

 Nan giải chuyện nguồn thu từ đâu để vận hành quỹ điện ảnh

Nan giải chuyện nguồn thu từ đâu để vận hành quỹ điện ảnh

(PLO)- Nguồn thu từ đâu để vận hành quỹ điện ảnh cũng như những bất cập trong việc quảng bá phim được rót vốn đã nhận được sự quan tâm của những nhà làm phim tại hội thảo "Một số vấn đề trọng tâm trong xây dựng công nghiệp điện ảnh Việt Nam hiện nay".