Vòng 4 V-League:

Derby Sài thành, Sài Gòn FC thua đau

Cựu tuyển thủ Nhật Matsui không thể sút thắng từ chấm 11 m trước thủ môn Thành Thắng. Còn Lee Nguyễn thì làm được điều đó phút bù giờ cuối cùng 90+7.

Một trận derby Sài thành giữa TP.HCM và Sài Gòn FC ở vòng 4 V-League hay và kịch tính. Những nét chấm phá đến từ những quyết định của trọng tài Ngô Duy Lân, đến từ các cầu thủ trên sân.

Derby Sài thành, Sài Gòn FC thua đau ảnh 1

Đỗ Merlo hôm nay chơi mờ nhạt.   Ảnh: VPF

Càng về cuối, trận đấu càng căng và hai đội vào bóng rất quyết liệt. Một trận đấu chỉ có một bàn thắng vào phút cuối cùng trước khi tiếng còi mãn cuộc cất lên.

Phút 52, trọng tài Ngô Duy Lân đã đúng khi chỉ tay vào chấm 11m, khi Sầm Ngọc Đức của TP.HCM băng về truy cản bóng từ phía sau một cầu thủ Sài Gòn khi xâm nhập vùng cấm.

Derby Sài thành, Sài Gòn FC thua đau ảnh 2

Văn Ngọc chơi hay nhưng thành tội đồ cuối trận.  Ảnh: VPF

Cựu tuyển thủ Nhật Matsui (Sài Gòn) giàu bản lĩnh và kinh nghiệm nhưng không hiểu sao anh chạy đà và sút bóng trong trạng thái quá căng. Thủ môn Thanh Thắng đoán trúng hướng bóng bay dùng tay đẩy bóng, bóng văng lên chạm xà ngang rồi dội lại xuống đất chạm vạch vôi ngang.

Hình ảnh qua truyền hình được tia nhiều lần cho thấy nếu có VAR, Matsui sẽ được đá lại vì hai chân thủ môn Thanh Thắng rời vạch vôi nhô lên phía trên khi chân Matsui chưa chạm bóng ở chấm 11m.

Derby Sài thành, Sài Gòn FC thua đau ảnh 3

Lee Nguyễn ghi bàn duy nhất trận từ chấm 11m cho TP.HCM.   Ảnh: VPF

Tuy nhiên thật khó để trợ lý và trọng tài Duy Lân xác định điều này.

Trận đấu càng về cuối trận càng căng, HLV Polking phản ứng nóng nảy với trọng tài bàn trước nhiều tình huống nóng trên sân mà ông cho là trọng tài Lân bỏ qua.

Thế rồi đến phút bù giờ cuối cùng 90+7, Văn Ngọc truy cản phạm lỗi với một cầu thủ của TP.HCM trong vùng cấm, trọng tài Lân chỉ tay vào chấm 11m.

Không như đồng nghiệp Matsui, Lee Nguyễn đã thắng được thủ môn Văn Phong bằng pha dứt điểm căng, chìm ghi bàn duy nhất trận mang về ba điểm quý giá cho TP.HCM.

Đây cũng là chiến thắng đầu tiên của TP.HCM trước Sài Gòn ở derby Sài Thành trong vòng hai năm qua

Thầy trò Troussier dễ thở với mục tiêu giữ ngôi vua Đông Nam Á

Thầy trò Troussier dễ thở với mục tiêu giữ ngôi vua Đông Nam Á

(PLO)- Sáng 29-5, Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF) đã tiến hành bốc thăm chia bảng cho các đội tham dự giải vô địch U-23 Đông Nam Á 2023 với kết quả không thể nào dễ chịu hơn cho thầy trò Troussier khi rơi vào bảng C nhẹ ký cùng với Philippines và Lào.
Giải ‘phủi’ kỷ lục Việt Nam năm nay có gì lạ?

Giải ‘phủi’ kỷ lục Việt Nam năm nay có gì lạ?

(PLO)- Sáng 28-5, Giải bóng đá Thành phố mới Bình Dương – Cúp Becamex IDC lần thứ XVI năm 2023 có quy mô lẫn số lượng đội tham dự lớn nhất cả nước, đã chính thức khai mạc sôi nổi tại Trung tâm Triển lãm (WTC EXPO) - Thành phố mới Bình Dương.
‘Bàn thắng vàng’ của nhà vô địch châu Á

‘Bàn thắng vàng’ của nhà vô địch châu Á

(PLO)- Sau nhiều năm gắn bó với nhau trong màu áo bóng ném Bình Định và đội tuyển quốc gia, nhà vô địch châu Á Đỗ Thị Kim Yến đã ghi “bàn thắng vàng” vào trái tim của HLV Nguyễn Thái Hòa…