Dệt Zèng trở thành di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

Ngày 16-1, UBND huyện A Lưới phối hợp với Sở Văn hóa Thể thao tỉnh Thừa Thiên - Huế tổ chức lễ đón Bằng công nhận nghề dệt Zèng của đồng bào Tà Ôi là di sản văn hóa phi vật thể quốc gia.

Dệt Zèng trở thành di sản văn hóa phi vật thể quốc gia ảnh 1

Dệt Zèng trở thành di sản văn hóa phi vật thể quốc gia ảnh 2
Dệt Zèng được công nhận là di sản văn hóa phi vật thể quốc gia.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Phan Tiến Dũng giám đốc sở Văn hóa Thể thao tỉnh Thừa Thiên – Huế cho biết, “Sau khi đón nhận Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia, nghề dệt Zèng sẽ góp phần quảng bá và tôn vinh những giá trị văn hóa đặc sắc của di sản văn hóa phi vật thể quốc gia; đồng thời nâng cao ý thức, trách nhiệm của các ngành, các cấp và nhân dân trong việc bảo tồn và phát huy giá trị nghề dệt Zèng, góp phần gìn giữ di sản văn hóa dân tộc”.

Được biết, nghề dệt Zèng là nghề truyền thống có từ lâu đời của người dân tộc Tà Ôi, ở huyện miền núi A Lưới, tỉnh Thừa Thiên-Huế. Mỗi sản phẩm dệt Zèng có giá trị về nhiều mặt, vừa là vật dụng không thể thiếu trong sinh hoạt vừa là tác phẩm nghệ thuật, thể hiện nét đặc trưng độc đáo trong kho tàng văn hóa tộc người Tà Ôi.

Cùng lên tiếng: Ma trận cò đất vùng ven TP.HCM

Cùng lên tiếng: Ma trận cò đất vùng ven TP.HCM

Ngày 12-4 vừa qua, 2 huyện Củ Chi và Hóc Môn đã xúc tiến đầu tư toàn diện thành công. Hàng loạt biên bản ghi nhớ đầu tư trên 16,2 tỉ USD đã được ký kết. Ngay lập tức, giá đất từ đất vườn, đất ruộng, đất trồng cây… ở 2 huyện này đã tăng dựng đứng trên 50%. Ảo về giá, loạn về “cò” đang là thực tế ở Củ Chi và Hóc Môn.
"Ăn mì lá chấm xì dầu hông?"

"Ăn mì lá chấm xì dầu hông?"

(PLO)- Món đơn giản rứa mà thử dịp nào lỡ bữa hay bận rộn quá giờ cơm nước mà bếp thì nguội lạnh thử thả lời mời xem, tôi đồ chắc ai cũng thích và reo lên…. ồ ồ món mì lá chấm xì dầu.