ĐH Cần Thơ: Tỷ lệ “chọi” cao nhất là 1/30

Theo đó, Trường ĐH Cần Thơ nhận được tổng cộng 73.459 hồ sơ (giảm gần 9.000 hồ sơ so với năm 2011). Trong đó, số hồ sơ đăng ký dự thi (ĐKDT) vào trường là 63.053 hồ sơ và 10.442 hồ sơ ĐKDT tại Trường ĐH Cần Thơ nhưng lấy điểm xét tuyển nguyện vọng 1 vào trường khác.

Thống kê của Trường ĐH Cần Thơ cho hay, qua số lượng các hồ sơ ĐKDT vào các ngành/chuyên ngành thì tỷ lệ “chọi” giữa các ngành dao động từ 1 - 30. Trong đó, ngành có tỷ lệ “chọi” cao nhất là Kinh doanh thương mại (khối A, D1: 1/30); Quản trị du lịch và lữ hành (khối A, D1: 1/26); Công nghệ thực phẩm (khối A: 1/26); Quản lý tài nguyên và môi trường (khối A, B: 1/25)...

Một số ngành có tỷ lệ "chọi" thấp (từ 1- 5) như: Sư phạm tiếng Pháp; Ngôn ngữ Pháp; Sư phạm Vật lý; Sư phạm Sinh học; Giáo dục công dân; Văn học; Thông tin học; Toán ứng dụng; Khoa học máy tính; Truyền thông và mạng máy tính; Kỹ thuật phần mềm; Hệ thống thông tin; Công nghệ kỹ thuật hóa học; Kỹ thuật cơ - điện tử…

Qua bảng thống kê cho thấy, nhìn chung các ngành khối C có tỷ lệ "chọi" khá thấp, trong đó có các ngành Sư phạm; các ngành khối A, B, D1 có tỷ lệ "chọi" ngang ngửa nhau.

Theo Huỳnh Hải ( DT)

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

TP.HCM dự kiến miễn học phí bậc THCS

TP.HCM dự kiến miễn học phí bậc THCS

(PLO)- UBND TP.HCM đề nghị chi 1.847 tỷ đồng để hỗ trợ học phí cho học sinh. Trong đó, kinh phí thực hiện miễn học phí cho học sinh THCS là 1.108 tỷ đồng.