ĐH Nam Cần Thơ xây bệnh viện đa khoa 300 giường

Dự kiến tháng 9-2020 sẽ hoàn thành giai đoạn 1 và sau năm 2020 xong giai đoạn 2.

Theo đó, dự án BV đa khoa Nam Cần Thơ có quy mô xây dựng chín tầng với 300 giường bệnh (giai đoạn 1 xây dựng 200 giường, hoàn thành vào tháng 9-2020 và giai đoạn 2 xây dựng 100 giường sau năm 2020), trên diện tích 2,5 ha với tổng vốn đầu tư 800 tỉ đồng. BV được kỳ vọng đáp ứng yêu cầu đào tạo sinh viên y khoa của ĐH Nam Cần Thơ, là nơi khám chữa bệnh cho người dân TP Cần Thơ nói riêng và khu vực ĐBSCL nói chung được tiếp cận các dịch vụ y tế chất lượng cao.

ĐH Nam Cần Thơ xây bệnh viện đa khoa 300 giường ảnh 1

Quang cảnh lễ khởi công dự án. Ảnh: CẨM GIANG

Theo GS-TS Võ Tòng Xuân, Hiệu trưởng Trường ĐH Nam Cần Thơ, trường thành lập năm 2013 và đến nay có quy mô hơn 10.000 sinh viên, với những khối ngành đào tạo mũi nhọn như dược học, y khoa, xét nghiệm y học, kỹ thuật hình ảnh y học,... Do đó dự án BV đa khoa Nam Cần Thơ khi hoàn thành sẽ đáp ứng nhu cầu đào tạo của trường về quy trình chuyên môn kỹ thuật cao, cũng như BV là điều kiện quan trọng để thu hút đầu tư và hợp tác quốc tế, phát triển theo hướng tiên tiến, bền vững.

“Song song với tiến độ xây dựng BV, chúng tôi xây dựng chương trình liên kết với Viện Quản lý dịch vụ y tế - ĐH Tasmania ở Úc để kết hợp giáo dục sức khỏe với các dịch vụ y tế và nghiên cứu y học” - GS-TS Võ Tòng Xuân cho biết thêm.