Đi tìm người trả thù, bị đánh chết

Trước đó, khoảng 16 giờ ngày 27-7-2015, sau khi dự đám cưới tại làng Đê Chuk, xã Kon Thụp, Võ Anh Tuấn, Hiếu và hai người bạn cùng trú tại huyện Tây Sơn, Bình Định đến nhà một người dân ở địa phương tiếp tục uống rượu.

Tại đây, nhóm này gặp Tú, Trung và Nguyễn Tú Bình (SN 1996). Trong lúc uống rượu, giữa Tuấn và Tú xảy ra mâu thuẫn, xô xát, song do được mọi người can ngăn nên nhóm Tú bỏ về trước.

Đến khoảng 23 giờ cùng ngày, bực tức vì bị đánh nên Tú đã rủ Bình và Trung, mỗi người cầm một con dao đi tìm đánh Tuấn để trả thù. Khi gặp nhau, nhóm của Tú dùng dao xông vào chém nhóm của Tuấn.

Trong lúc hai bên đánh nhau, Tuấn dùng gậy gỗ đánh vào đầu làm Bình bị chết vì chấn thương sọ não.

Đi tìm người trả thù, bị đánh chết
Bị cáo Tuấn tại tòa

Quá trình điều tra xét thấy ngoài hành vi giết người của Tuấn, các đối tượng Tú, Hiếu, Trung đã có hành vi chuẩn bị hung khí đánh nhau, làm mất an ninh trật tự tại địa phương, gây hậu quả nghiêm trọng nên Công an tỉnh Gia Lai khởi tố bị can đối với các đối tượng trên vì hành vi gây rối trật tự công cộng để xử lý theo quy định. Hiện Trung đã bỏ trốn, cơ quan điều tra đã ra quyết định truy nã.

Đáng chú ý, sau khi vụ án xảy ra, các cơ quan tố tụng huyện Mang Yang cho rằng hành vi của Tuấn phạm tội cố ý gây thương tích nhưng TAND huyện Mang Yang sau đó lại tuyên trả hồ sơ vì vi phạm nghiêm trọng thủ tục tố tụng. Sau đó, Công an tỉnh Gia Lai kết luận Tuấn phạm tội giết người.

Làm thêm ngày tết được hưởng bao nhiêu lương?

Làm thêm ngày tết được hưởng bao nhiêu lương?

(PLO)- Theo luật sư, người lao động làm thêm vào ngày nghỉ lễ, tết, ngày nghỉ có hưởng lương sẽ được trả ít nhất bằng 300% chưa kể tiền lương ngày lễ, tết, ngày nghỉ có hưởng lương đối với người lao động hưởng lương ngày.
Pháp đình kỳ cục chuyện 2022

Pháp đình kỳ cục chuyện 2022

(PLO)-  Pháp đình vốn là chốn trang nghiêm nhưng thỉnh thoảng vẫn xảy ra nhiều chuyện kỳ cục, cười ra nước mắt.