Dịch Corona: Bến Tre là tỉnh duy nhất cho học sinh nghỉ 1 ngày

Theo ghi nhận nhanh từ thông tin Bộ GD&ĐT, tính đến 16 giờ 00 ngày 7-2, cả nước đã có 37 tỉnh/thành phố báo cáo Bộ GD&ĐT về việc kéo dài thời gian nghỉ học của học sinh thêm một tuần (đến ngày 16-2) để phòng, chống dịch bệnh do virus Corona.

Cụ thể, TP.HCM, Bình Phước, Đà Nẵng, Quảng Ngãi, Đồng Tháp, Đồng Nai, Bình Dương, Lai Châu, Vĩnh Phúc, An Giang, Hậu Giang, Kiên Giang, Trà Vinh, Sóc Trăng, Hải Dương, Hà Giang, Vĩnh Long, Yên Bái, Thanh Hóa, Thừa Thiên-Huế, Lào Cai, Long An, Bình Định, Bình Phước, Gia Lai, Bà Rịa-Vũng Tàu, Cần Thơ, Hòa Bình, Quảng Trị, Thái Bình, Quảng Ninh, Tuyên Quang, Tuyên Quang, Bắc Giang, Tây Ninh.

Được biết sau tết Nguyên đán, từ đầu tuần này, hầu hết các tỉnh, thành đã quyết định cho học sinh tạm thời nghỉ học để phòng, chống dịch bệnh. Tuy nhiên, thời gian cho học sinh nghỉ không giống nhau. Như Hà Giang, Cao Bằng nghỉ từ ngày 3 đến 4-2, Tiền Giang và Hải Phòng nghỉ ba ngày là từ ngày 3 đến 5-2.

Đặc biệt Bến Tre chỉ nghỉ một ngày là ngày 3-2. Tuy nhiên, theo báo cáo từ Sở GD&ĐT tỉnh này, đến ngày 6-2 đã có hơn 21.000 em nghỉ học, chủ yếu bậc mầm non và tiểu học, lý do vì phụ huynh không yên tâm cho con đi học khi dịch bệnh do virus Corona đang hoành hành.

Dịch Corona: Bến Tre là tỉnh duy nhất cho học sinh nghỉ 1 ngày ảnh 1
Dịch Corona: Bến Tre là tỉnh duy nhất cho học sinh nghỉ 1 ngày ảnh 2

Các trường ĐH-CĐ tiến hành khử trùng phòng ốc, đo thân nhiệt những người ra vào trường trong những ngày dịch Corona hiện nay.

Ở khối ĐH-CĐ, tính đến chiều 7-2, cả nước có khoảng gần 60 trường ĐH-CĐ cho sinh viên, học viên nghỉ học thêm một tuần, tức đến hết ngày 16-2. Trong đó, phần lớn các trường ĐH tại TP.HCM đã quyết định nghỉ từ ngày 6-2. Một số trường thông báo cho sinh viên nghỉ ở nhà nhưng vẫn học trực tuyến và trở lại trường vào ngày 17-2, như Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM, Trường ĐH Văn Lang, ĐH Hồng Bàng, Trường CĐ Quốc tế TP.HCM,...

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Ở Việt Nam học kiểu Mỹ

Ở Việt Nam học kiểu Mỹ

(PLO)- Trường học Anh Gấu theo mô hình kiểu Mỹ, tận dụng những thành quả ngọt ngào của Internet và truyền thông số để giúp các em nuôi ước mơ bước ra thế giới.
Cứ nhìn vào mắt trẻ con mà sống

Cứ nhìn vào mắt trẻ con mà sống

(PLO)- Chiều kẹt xe, dồn ứ những bực dọc, mệt mỏi. Thấy nhiều xe leo lên lề để rẽ phải, tôi dợm tay ga. Một cái ôm siết nhẹ từ phía sau: “Đừng chớ ba, leo lề là sai đó!”.