Dịch COVID-19: Đầu năm Thanh Hóa ra công điện khẩn

Sáng 17-2, UBND TP Thanh Hóa vừa có công điện khẩn về việc tiếp tục tăng cường các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19.

Theo đó, nghiêm cấm các hộ, cơ sở kinh doanh dịch vụ trên địa bàn thành phố sử dụng vỉa hè, không gian công cộng, quán cafe, giải khát, lẩu nướng chỉ được kinh doanh trong nhà.

Các rạp chiếu phim, nhà hàng, chợ, siêu thị, trung tâm thương mại… và các loại dịch vụ khác, hoạt động phải kiểm tra thân nhiệt, bố trí nước sát khuẩn, đeo khẩu trang, giữ khoảng cách, hạn chế tiếp xúc trực tiếp.

Người dân không tham dự các lễ hội, đi du xuân, đi đền, chùa, các nghi lễ tôn giáo tập trung đông người. Không đi hàng quán, tổ chức liên hoan, gặp mặt...

Dịch COVID-19: Đầu năm Thanh Hóa ra công điện khẩn  ảnh 1
TP Thanh Hóa nghiêm cấm các hoạt động dịch vụ, kinh doanh vỉa hè. Ảnh: ĐẶNG TRUNG

TP Thanh Hóa cũng yêu cầu cán bộ, công chức, viên chức, người lao động sinh sống và công tác trên địa bàn thành phố cùng gia đình và người thân gương mẫu thực hiện. Tăng cường công tác kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm trong công tác phòng, chống dịch, nhất là việc đeo khẩu trang tại nơi công cộng, nơi tập trung đông người.

UBND tỉnh Thanh Hóa cũng vừa có văn bản gửi giám đốc các sở ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh và chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố yêu cầu thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán.

Theo đó từ ngày 27-1, Thanh Hóa đã rà soát gần 30.000 người trở về từ các vùng có dịch, đã tổ chức cách ly tại nhà trên 23.000 người, cách ly tập trung trên 300 người, thực hiện xét nghiệm cho trên 1.500 người.

Dịch COVID-19: Đầu năm Thanh Hóa ra công điện khẩn  ảnh 2
Hàng quán, cafe, quán lẩu, quán nhậu chỉ được kinh doanh trong nhà. Ảnh: ĐẶNG TRUNG

Thanh Hóa cũng đã phát hiện nhiều người là F1, F2 do có tiếp xúc với các bệnh nhân 2229, 2234 và 2240. Bên cạnh đó, còn nhiều đối tượng nguy cơ khác chưa được rà soát, giám sát tại các địa phương trong tỉnh.

Hiện Thanh Hóa chưa phát hiện bệnh nhân mắc COVID-19, tuy nhiên nguy cơ dịch xâm nhập và lây lan trên địa bàn tỉnh là rất cao, nhất là khi người lao động từ các địa phương khác trở lại làm việc sau kỳ nghỉ Tết.

Video: Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam

Video: Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam

(PLO)-  Tối qua (22-5), trận chung kết bóng đá nam SEA Games 31 đã diễn ra tại SVĐ Mỹ Đình. Cuộc chạm trán đầy duyên nợ giữa đội tuyển U23 Việt Nam và U23 Thái Lan đã đem đến những phút giây nghẹt thở cho người hâm mộ. Không phụ lòng những người yêu bóng đá, các cầu thủ của chúng ta đã đem về chiếc HCV cho đội tuyển Việt Nam sau 19 năm chờ đợi trên sân nhà.
Nóng hôm nay: Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31

Nóng hôm nay: Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31

(PLO)-  Nóng hôm nay ngày 23-5: Hôm nay, Quốc hội khóa XV khai mạc kỳ họp thứ 3; Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31; Nữ giáo viên bị nhóm youtuber liên quan bà Phương Hằng đánh có thương tật 20%; Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam...
 5 kiến nghị để xóa bỏ lao động trẻ em

5 kiến nghị để xóa bỏ lao động trẻ em

(PLO)- Có 73,6% dân số trẻ em, tương đương khoảng 1,5 tỷ trẻ em trong độ tuổi từ 0-14 trên toàn thế giới không được hưởng trợ cấp gia đình hay trợ cấp cho trẻ em bằng tiền mặt.
Tôn vinh 106 trí thức khoa học và công nghệ tiêu biểu

Tôn vinh 106 trí thức khoa học và công nghệ tiêu biểu

(PLO)- Trong số 106 trí thức tiêu biểu được vinh danh đợt này có 50 trí thức do các Liên hiệp hội địa phương để cử, 40 trí thức do các hội ngành toàn quốc đề cử, 16 trí thức do hội đồng xét chọn đề cử.
Để sự sống được tái sinh từ cái chết

Để sự sống được tái sinh từ cái chết

(PLO)- “Một cuộc đời ra đi, nhiều cuộc đời ở lại”, câu nói đã trở thành lẽ sống của nhiều bạn trẻ sau khi quyết định hiến một phần cơ thể của mình cho y học sau khi qua đời.