Điểm chuẩn Trường ĐH Ngoại thương tăng đều ở các nhóm ngành

Trường ĐH Ngoại thương vừa công bố điểm chuẩn chính thức năm 2020 cho phương thức xét điểm thi tốt nghiệp THPT.

Theo đó, trong 10 nhóm ngành của trường, nhóm ngành Kinh tế - quản trị ở cơ sở TP.HCM có điểm chuẩn cao nhất với 28,15 điểm, tăng hơn năm 2019 gần 2 điểm.

Kế đến là nhóm ngành Kinh tế với 28 điểm, nhóm ngành quản trị kinh doanh, quản trị khách sạn là 27,95 điểm.

Nhóm ngành thấp nhất là Luật tại cơ sở Hà Nội với 27 điểm, mức này cao hơn cả mức điểm cao nhất của năm 2019.

Cụ thể như sau:

Điểm chuẩn Trường ĐH Ngoại thương tăng đều ở các nhóm ngành ảnh 1

Được biết, năm 2020, chỉ tiêu cho phương thức tuyển sinh này của trường Đại học Ngoại Thương là 1.955 chỉ tiêu, chiếm gần 50% tổng chỉ tiêu tuyển sinh của trường.

Đối với chuyên ngành Kinh tế đối ngoại, chuyên ngành thu hút rất nhiều thí sinh trong cả nước, cũng là chuyên ngành có chỉ tiêu cao nhất với chỉ tiêu là 1.170 cho tất cả các phương thức trong toàn trường.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Giáo dục còn nhiều bất cập

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Giáo dục còn nhiều bất cập

(PLO)-  "Tại sao chúng ta cứ loay hoay câu chuyện thi cử. Tại sao chúng ta cứ phải khổ sở trong câu chuyện tuyển sinh đại học, dù hiện nay đã nhẹ đi rất nhiều so với trước. Lý do rất đơn giản do chúng ta chưa có sự trung thực!". 
Thiếu trầm trọng giáo viên cho năm học mới

Thiếu trầm trọng giáo viên cho năm học mới

(PLO)- Tại hội nghị tổng kết năm học 2021-2022 và triển khai nhiệm vụ năm học mới, vấn đề thiếu giáo viên, giáo viên nghỉ dạy nhiều được các địa phương đề cập.
Bộ GD-ĐT 'giải bài toán' thừa, thiếu giáo viên

Bộ GD-ĐT 'giải bài toán' thừa, thiếu giáo viên

(PLO)-  Bộ GD&ĐT đã hướng dẫn, chỉ đạo các địa phương rà soát công tác quản lý biên chế, tuyển dụng, sử dụng đội ngũ giáo viên… khắc phục tình trạng thừa, thiếu, nhất là ở các tỉnh miền núi.
Hãy để giáo viên sống được với nghề!

Hãy để giáo viên sống được với nghề!

(PLO)- Chiều 9-8, tại phiên họp thứ 14, Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa Giáo dục Nguyễn Đắc Vinh cho biết hiện không riêng thu nhập của nhân viên y tế thấp mà trong hệ thống nhà nước, cán bộ mới vào làm việc lương rất thấp.