Điểm chuẩn vào lớp 6 chuyên Trần Đại Nghĩa tăng mạnh

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)-  Theo công bố của Sở GD&ĐT TP.HCM vào trưa 30-6, điểm chuẩn vào lớp 6 trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa là 63,5 điểm.

Thí sinh tra cứu điểm thi TẠI ĐÂY

Mức điểm trúng tuyển này so với những năm trước đó tăng mạnh. Cụ thể, năm 2021 do dịch bệnh nên trường tổ chức xét tuyển. Năm 2020, điểm trúng tuyển vào trường là 57,6 điểm, như vậy tăng gần 6 điểm. So với năm 2019, mức điểm trên tăng 15,5 điểm vì năm đó trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa lấy điểm chuẩn chỉ 48 điểm.

Ngày 25-6, 3.578 thí sinh đã tham dự bài khảo sát năng lực vào lớp 6 THPT chuyên Trần Đại Nghĩa trong khi chỉ tiêu là 525 học sinh. So với nhiều năm trước, số lượng thí sinh đăng ký dự thi giảm hơn nhiều. Thí sinh làm bài thi trong 90 phút, bao gồm:

Phần trắc nghiệm: chiếm 40/100 điểm với 20 câu trắc nghiệm bằng tiếng Anh, nội dung các câu hỏi thuộc kiến thức môn toán, tiếng Anh, khoa học, lịch sử và địa lý. Thời gian làm bài phần này là 30 phút.

Phần tự luận: chiếm 60/100 điểm, thí sinh làm bài trong 60 phút, bao gồm 3 nội dung: môn tiếng Anh (nghe - đọc hiểu), toán tư duy logic, tiếng Việt (đọc hiểu và làm văn). Trong đó, các câu hỏi về nội dung toán tư duy logic và tiếng Việt sẽ ra bằng tiếng Việt và học sinh làm bài bằng tiếng Việt.

Thí sinh có nhu cầu phúc khảo bài thi nộp đơn từ ngày 2 đến 4-7.

Sau khi có kết quả khảo sát, học sinh nộp hồ sơ nhập học từ ngày 4 đến 6-7. Sau 16 giờ ngày 6-7, học sinh không nộp hồ sơ nhập học sẽ bị xóa tên trong danh sách trúng tuyển.

Những học sinh không trúng tuyển vào lớp 6 Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa vẫn được xét tuyển vào lớp 6 theo quy định của Ban chỉ đạo tuyển sinh quận, huyện.

Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa là trường duy nhất tại TP.HCM được UBND TP.HCM cho phép tuyển sinh đầu vào lớp 6 với hình thức thi khảo sát năng lực thay cho hình thức xét tuyển.

Video: Vượt hàng trăm km đưa con lên TP.HCM nhập học

Video: Vượt hàng trăm km đưa con lên TP.HCM nhập học

(PLO)- Những ngày này, các trường đại học trên khắp cả nước liên tục tiếp nhận tân sinh viên đến từ các tỉnh, thành. Tại TP.HCM, nhiều phụ huynh cùng con đến trường để hoàn tất các thủ tục nhập học, trên gương mặt toát lên sự tự hào và hy vọng dành cho con mình.