Điều tra vụ người giúp việc bị tra tấn

Bà Phương hiện đang nằm điều trị tại bệnh viện với những vết đau, bỏng khắp vùng lưng bụng, vùng kín (ảnh).

Theo trình bày, khoảng tháng 9-2011, bà Phương đến ở giúp việc cho gia đình bà Trần Thị Tuyết Minh (ngõ 95 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội). Lấy lý do người giúp việc chậm chạp và gần đây bị mất trộm 5 triệu đồng, bà Minh đổ cho bà Phương lấy cắp và tra khảo hằng ngày.

Mới đây, bà Minh bắt bà Phương lột hết quần áo rồi xả nước nóng vào bụng và vùng kín của bà Phương. Hậu quả, bà Phương bị bỏng nặng nhưng bà Minh không cho đi bệnh viện điều trị.

Sáng 5-1, bà Minh đưa cho bà Phương 1 triệu đồng buộc về quê và dọa không được nói với ai là bị đánh đập, tra tấn.

Điều tra vụ người giúp việc bị tra tấn ảnh 1

Ảnh: N.PHONG

Đến chiều 6-1, bà Trần Thị Tuyết Minh đã bất ngờ xuất hiện tại Công an phường Kim Mã. Tuy nhiên, trái ngược với lời tố cáo của bà Phương, bà Minh phủ nhận hoàn toàn sự việc.

Theo bà Minh, cách đây gần 10 ngày, khi bà đi chơi về thấy bà Phương nói bị nước nóng xịt vào tay do không biết sử dụng vòi hoa sen trong nhà tắm. Bà Minh đã nhờ người quen ra mua thuốc về cho bà Phương bôi và uống. Bà này còn cho biết hôm bà Phương về quê đã thanh toán 6 triệu đồng (bốn tháng lương) và cho thêm 1 triệu đồng ăn tết rồi thuê xe ôm chở về.

NGỌC PHONG

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.