Điều tra vụ quan chức Nhật hối lộ đăng cai Olympic Tokyo 2020

Kết quả gần đây cho thấy phía Nhật đã thông qua tài khoản của một người Singapore và ngân hàng trên đảo quốc này để chuyển đến “địa chỉ” cần đến.

Qua đó cơ quan chống tiêu cực Pháp (CPIB) đã phát hiện một tài khoản 1,3 triệu euro được Ban vận động Olympic Tokyo chi trả cho thành viên Papa Massata Diack qua Công ty Black Tidings (Thủy Triều Đen) có trụ sở tại Singapore. Điều đáng nói là Papa Massata chính là con trai của ông Lamine Diack - cựu chủ tịch IAAF đã bị bắt giam vì tham nhũng từ năm ngoái. Ngoài ra Papa Massata cũng là quan chức cao cấp của một công ty tiếp thị các sự kiện thể thao của IAAF và IOC. Được biết Công ty Black Tidings có đăng ký tài khoản do một người Singapore là Tan Tong Han đứng tên và chủ tài khoản này nhiều lần liên hệ với Papa Massata. Dây mơ rễ má còn nằm ở chỗ Tan Tong Han đứng đầu một công ty chuyên cung cấp dịch vụ, thiết bị tập luyện và thi đấu môn điền kinh. Công ty này được xác định là một đại diện của Dentsu có cơ quan chính tại Thụy Sĩ và chuyên đàm phát bản quyền truyền hình.

Phía Singapore đã chính thức hợp tác với cơ quan điều tra Pháp tiếp tục tìm ra những chứng cứ liên quan các quan chức Nhật mua phiếu bầu đăng cai Olympic 2020.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
'Ronaldo sẽ khăn gói rời khỏi Al Nassr'

'Ronaldo sẽ khăn gói rời khỏi Al Nassr'

(PLO)- Cựu HLV của đội Espanyol, Vicente Moreno đã cảnh báo siêu sao Al Nassr Cristiano Ronaldo về điều kiện thời tiết khắc nghiệt ở Saudi Arabia, và suy đoán rằng anh có thể gặp khó khăn trong việc thích nghi với môi trường mới.
Messi, Neymar, Mbappe bị tấn công

Messi, Neymar, Mbappe bị tấn công

(PLO)- Nhà báo người Pháp Daniel Riolo đã đưa ra những lời lẽ nhằm tấn công vào bộ ba chân sút ngôi sao của Paris Saint-Germain (PSG) gồm Lionel Messi, Neymar và Kylian Mbappe lẫn HLV Galtier sau trận hòa của gã nhà giàu thành Paris trước đối thủ yếu Stade Reims.