Đình chỉ công tác CSGT vung tay, rọi đèn vào mặt dân

Sáng 1-3, trao đổi với Pháp Luật TP.HCM, Đại tá Nguyễn Đức Chỉ (Trưởng phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Nam) cho biết giám đốc Công an tỉnh đã chính thức có quyết định tạm đình chỉ công tác đối với Trung tá Bùi Minh Hưng (Đội phó Đội CSGT số 1, Phòng CSGT tỉnh Quảng Nam) về việc có những hành xử không đúng quy định của ngành.

Đình chỉ công tác CSGT vung tay, rọi đèn vào mặt dân ảnh 1
Trung tá Hưng có những hành động không đúng chuẩn mực của ngành, đã bị tạm đình chỉ công tác. Ảnh: cắt từ clip

“Sáng nay, lãnh đạo công an tỉnh đã tới phòng công bố quyết định. Trung tá Hưng sẽ bị tạm đình chỉ trong vòng một tháng để làm rõ các sự việc có liên quan. Chúng tôi xử lý rất nghiêm túc, không bao che sai phạm và xem đây là bài học để chấn chỉnh anh em trong ngành” - Đại tá Chỉ nói.

Trước đó, khoảng 20 giờ ngày 27-2, trên Facebook có tên Quan Trac An đăng clip thể hiện tài xế chạy xe từ khu vực sân bay Chu Lai ra TP Tam Kỳ thì bị CSGT Công an tỉnh Quảng Nam yêu cầu dừng lại.

Facebook Quan Trac An cho biết bị CSGT bắt lỗi giấy tờ, sau đó lại bắt lỗi tốc độ. Tuy nhiên, tài xế cho hay xe chạy rất chậm, chỉ 42 km/giờ. Sau một hồi cự cãi thì Trung tá Hưng vung tay về phía tài xế bị dừng xe này.

Một người khác đang đứng cạnh đó quay clip thì Trung tá Hưng tiến đến, rọi đèn pin vào và nói “quay cái gì”. Người dân này đối đáp lại là CSGT đang thực thi pháp luật thì người dân có quyền quay lại để giám sát việc thực thi pháp luật.

Sau đó, Trung tá Hưng nhiều lần rọi đèn và giơ tay, vung chân như đe dọa người bị kiểm tra giấy tờ đang cầm điện thoại quay tổ tuần tra này làm nhiệm vụ.
Sẽ xử lý CSGT rọi đèn, vung tay với người dân
Sẽ xử lý CSGT rọi đèn, vung tay với người dân

(PLO)- Thượng tá Lê Đình Xê, Phó Trưởng phòng CSGT (Công an Quảng Nam) cho rằng với cử chỉ, lời nói, hành động của cấp dưới đi tuần tra khi tiếp xúc với dân như vậy là không đúng với quy định của ngành.

Kỷ luật Chủ tịch UBND TP Quy Nhơn

Kỷ luật Chủ tịch UBND TP Quy Nhơn

(PLO)- Ông Ngô Hoàng Nam, Chủ tịch UBND TP Quy Nhơn bị kỷ luật khiển trách do liên quan đến dự án làm đường gây thất thoát ngân sách 4,7 tỉ đồng.