Đình chỉ gấp một phòng khám chui tại Thị xã Bắc Kạn

Từ nguồn tin phản ảnh của người dân sinh sống trên địa bàn TP Bắc Kạn, phòng khám đa khoa 103 chi nhánh Bắc Kạn thuộc Tập đoàn Y học Phúc Lâm không được cơ quan có thẩm quyền tại địa phương cấp giấy phép hoạt động trong lĩnh vực khám bệnh nhưng phòng khám này vẫn trưng biển hiệu, đón tiếp các bệnh nhân đến khám bệnh hàng ngày.

Đặc biệt, là việc khám chui của phòng khám này vẫn ngang nhiên diễn ra giữa ban ngày như thách thức dư luận và cơ quan chức năng tỉnh Bắc Kạn. Ghi nhận của PV Dân trí, vào những ngày cuối tháng 10, phòng khám này vẫn tiến hành các hoạt động tiếp nhận người bệnh đến khám bệnh bình thường.

Đình chỉ gấp một phòng khám chui tại Thị xã Bắc Kạn ảnh 1
Phòng khám chui mở cửa đón khách dù không được Sở Y tế cấp phép (Ảnh chụp vào lúc 9h30 ngày 29/10).
Ngay sau đó, PV đã liên hệ với Sở Y tế tỉnh Bắc Kạn để làm rõ thực hư và được Lãnh đạo phòng Nghiệp vụ Y - Sở Y tế Bắc Kạn xác nhận: “ Phòng khám đa khoa 103 chi nhánh Bắc Kạn cho đến thời điểm này vẫn chưa được cấp phép hoạt động khám bệnh”. Đại diện phòng Nghiệp vụ Y cho biết, vẫn biết là phòng khám này “khám chui” đã khá lâu, việc này Phòng Nghiệp vụ Y đã có báo cáo và trong các cuộc họp với lãnh đạo Sở Y tế, lãnh đạo sở cũng nhắc nhở Phòng Thanh tra kiểm tra, theo dõi để báo cáo về Sở việc hoạt động không phéo của phòng khám này. Riêng Phòng nghiệp vụ Y vẫn chưa thể cấp phép hoạt động khám bệnh cho phòng khám 103 vì thiếu một số giấy tờ mà đơn vị đăng ký chưa chịu nộp về Sở.
Đình chỉ gấp một phòng khám chui tại Thị xã Bắc Kạn ảnh 2
Dù chưa được cấp phép nhưng phòng khám 103 đã làm Giấy chứng nhận đăng ký Thuế từ năm 2007, liệu có sự làm ngơ của cơ quan chức năng tỉnh Bắc Kạn để tồn tại việc khám chui của phòng khám này trong một thời gian dài?
Trao đổi với PV, ông Nông Quốc Chí, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bắc Kạn, thừa nhận: “ Việc phòng khám 103 chưa có giấy phép khám bệnh là hoàn toàn chính xác. Trước đây, tôi có biết là chủ phòng khám có mối quan hệ bạn bè với phòng Thanh tra của Sở. Sự việc sau khi phát hiện, tôi đã chỉ đạo bên Thanh tra đình chỉ ngay hoạt động “ khám chui” của phòng khám 103 từ chiều 29/10”. Theo lời ông Chí, trước mắt, Sở Y tế đã yêu cầu phòng khám này tháo dỡ biển hiệu và các hoạt động liên quan đến quảng bá; đồng thời đóng cửa phòng khám, không cho tiếp nhận bệnh nhân đến đăng ký khám bệnh. Ông Chí cũng đã chỉ đạo các phòng ban liên quan cùng vào cuộc để làm rõ các sai phạm liên quan đến phòng khám 103 để ra quyết định xử phạt theo qui định trong thời gian sớm nhất.
Theo Quốc Đô (DT)

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm